Tuyển Việt Nam: Văn Toàn và Hoàng Đức mắc Covid-19

B.Phúc (tổng hợp)

Trước mắt cả hai cầu thủ trên có thể lùi ngày tập trung cùng đội tuyển Việt Nam (13/1), chuẩn bị cho hai trận gặp Australia và Trung Quốc, vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Được biết, cả hai cầu thủ này đều đã có thông báo với cơ quan y tế địa phương và được cách ly theo đúng quy định. Hiện tại, tình hình sức khỏe của Văn Toàn và Hoàng Đức đều bình thường. Theo thông tin mới nhất, Hoàng Đức xét nghiệm nhanh trong ngày 11/1 đã có kết quả âm tính. Anh tiếp tục phải làm thêm xét nghiệm PCR và tự cách ly tới hết 16/1.

Như vậy, trước mắt cả hai cầu thủ trên có thể sẽ lùi ngày tập trung cùng đội tuyển Việt Nam (13/1), chuẩn bị cho hai trận gặp Australia và Trung Quốc, vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ngay trong tối 11/1, VFF đã phát đi thông báo về hai trường hợp dương tính với Covid-19 ở tuyển Việt Nam. 

"Hôm nay (11/1) qua xét nghiệm nhanh, Hoàng Đức đã có kết quả âm tính. Tuy vậy, Hoàng Đức vẫn phải tiếp tục thực hiện xét nghiệm RT-PCR để đảm bảo tính chính xác cũng như tự cách ly và theo dõi tại nhà cho đến hết ngày 16/1 theo quy định của y tế địa phương. 

Trường hợp của Văn Toàn là mới phát hiện dương tính với Covid-19 và cũng đang thực hiện tự cách ly, theo dõi. Theo thông tin Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhận được, hiện tại cả hai cầu thủ này đều có sức khỏe ổn định. Họ và các tất cả các thành viên đội tuyển đều vừa hoàn thành tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi thứ ba", thông báo của VFF cho biết.

"Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Hoàng Đức và Văn Toàn sẽ tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương. Bộ đôi này sẽ lên tập trung cùng đội tuyển khi đã được đảm bảo đủ các điều kiện về sức khỏe và kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19", VFF cho hay.

Trong khi đó, một thông tin khác từ đội tuyển nữ đang tập huấn tại Tây Ban Nha, chuẩn bị tham dự VCK giải nữ châu Á 2022 cũng có 4 cầu thủ và 1 bác sỹ bị F0. Cả 5 trường hợp này đều đang thực hiện tự cách ly theo dõi sức khỏe.

Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết, các trường hợp dương tính với Covid-19 của đội tuyển nữ được phát hiện vào ngày 10/1 khi thực hiện xét nghiệm sau khi nhận được thông tin từ phía một CLB đã thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ vừa qua có cầu thủ dương tính với Covid-19. 

Đội cũng đang tiến hành xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp F1 có nguy cơ cao và tiến hành các biện pháp y tế cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn đội. Các cầu thủ còn lại vẫn tiếp tục ra sân tập luyện bình thường. Đội cũng đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực từ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vì sao U23 Việt Nam trắng tay tại Doha Cup?

Vì sao U23 Việt Nam trắng tay tại Doha Cup?

Mở đầu cho cuộc cầm quân của ông Philippe Troussier tại U23 Việt Nam là giải đấu giao hữu Doha Cup 2023. Tuy nhiên nó đã khép lại với cả 3 trận thua.

Tin nóng

Xem nhiều nhất