Tuyệt đối không tiêm chủng tại nhà

H. Thủy

Sở Y tế  Hà Nội vừa có công văn khẩn gửi Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, Trung tâm Truyền thông giáo dục Sức khỏe Hà Nội, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã; các bệnh viện trong và ngoài công lập; các cơ sở tiêm chủng trong và ngoài công lập về tăng cường an toàn tiêm chủng trên địa bàn thành phố.

Sở Y tế yêu cầu tuân thủ các điều kiện về bảo đảm an toàn tiêm chủng theo quy định; thực hiện đúng việc tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và cấp phát vaccine; tổ chức tiêm chủng; giá sát, xử lý phản ứng sau tiêm.

 Đồng thời, Sở Y tế yêu cầu tổ chức các lớp tuận huấn về thực hành tiêm chủng, khám sàng lọc trước tiêm, giám sát, xử trí các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng cho cán bộ làm công tác tiêm chủng.

Đáng chú ý, Sở Y tế yêu cầu tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra giám sát các hoạt động về tiêm chủng tại các đơn vị trực thuộc; tuyệt đối không được tiêm chủng tại nhà, tại cơ sở không được cấp phép và lợi dụng tình trạng khan hiếm vaccine dịch vụ để trục lợi.

Sở dĩ Sở Y tế Hà Nội có các yêu cầu trên bởi thời gian qua thành phố đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng nặng sau tiêm chủng vaccine, đặc biệt có một trường hợp tử vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại huyện Thường Tín. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bạc Liêu: Con tôm ‘khát mặn’

Bạc Liêu: Con tôm ‘khát mặn’

Hiện nay nhiều nông dân của huyện Hồng Dân tỉnh Bạc Liêu đang rất lo lắng vì đã sang đầu tháng 3 mà nước mặn vẫn chưa về khiến nhiều nơi con tôm đang trong tình ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất