Twitter, Facebook khóa tài khoản của Tổng thống Trump trong bối cảnh bạo loạn

A.T.

Mâu thuẫn giữa Tổng thống Trump và các công ty công nghệ ngày càng sâu sắc khi 2 MXH lớn nhất Mỹ khóa tài khoản của ông Trump khi những căng thẳng leo thang tại Washington.

Twitter, Facebook khóa tài khoản của Tổng thống Trump trong bối cảnh bạo loạn
Nhiều đội Vệ binh quốc gia được cử đến Washington để bảo đảm an ninh trật tự. Ảnh: Getty.

Twitter, lần đầu tiên, đã khóa tài khoản của Tổng thống Trump vào cuối ngày thứ Tư (6/1 theo giờ Mỹ), bước đi trừng phạt nhất mà một trong những công ty truyền thông xã hội khổng lồ (Big Tech) đã thực hiện cho đến nay đối với tổng thống đương nhiệm của Mỹ trong một ngày bất ổn xã hội và bạo lực ở Washington.

Việc khóa tài khoản này sẽ kéo dài 12 giờ, bao gồm việc xóa 3 tweet và cảnh báo rằng Tổng thống Trump có thể bị khóa tài khoản vĩnh viễn nếu ông tiếp tục đăng các lý thuyết âm mưu vô căn cứ về cuộc bầu cử và kích động bạo lực.

Sau đó, Facebook cũng chặn tài khoản của tổng thống lần đầu tiên trong 24 giờ vì những gì họ cho là hai vi phạm chính sách, mặc dù công ty công nghệ này không đưa ra lời đe dọa nào liên quan đến việc khóa tài khoản vĩnh viễn.

Hành động của những Big Tech là động thái mới nhất trong những tháng căng thẳng gia tăng giữa Thung lũng Silicon và Trump, sau nhiều tháng tranh luận về những cáo buộc gian lận bầu cử từ ông Trump và các đồng minh.

Tổng thống Trump đã kêu gọi người biểu tình bình tĩnh trên Twitter khi cuộc bạo động tại điện Capitol đã khiến quá trình đếm phiếu tại tòa nhà Quốc hội phải tạm dừng. Nhưng yêu cầu này của ông Trump trong một video đã bịTwitter gỡ bỏ vì cáo buộc chứa nhiều thông tin sai lệch.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chuyện lạ đó đây (24/1)

Chuyện lạ đó đây (24/1)

Người đàn ông “sống chui” ở sân bay 3 tháng; Trở lại với mối tình đầu sau gần 70 năm; Mất 3 năm để chứng minh mình còn sống.
EU ứng phó với Covid-19

EU ứng phó với Covid-19

Giới chính trị EU cho rằng, nếu như hết quý I-2021, Covid-19 không hạ nhiệt thì kinh tế châu Âu không còn hy vọng phục hồi trong năm.
Ấn Độ bắt đầu xuất khẩu vaccine Covid-19

Ấn Độ bắt đầu xuất khẩu vaccine Covid-19

Lô hàng vaccine ngừa Covid-19 Covishield thương mại đầu tiên đã được Ấn Độ chuyển tới Brazil và Marốc ngày 22/1 sau khi được Chính phủ Ấn Độ cấp giấy phép.

Xem nhiều nhất