Tỷ phú Trung Quốc bị bắt vì tội tấn công tình dục tại Mỹ

Hà Anh (theo Daily Mail)

Một tỷ phú người Trung Quốc- người sáng lập trang web thương mại điện tử JD.com tại Bắc Kinh đã bị bắt vào đêm thứ Sáu ở Minnesota vì cáo buộc liên quan đến hành vi qtấn công tình dục.

Tỷ phú Trung Quốc bị bắt vì tội tấn công tình dục tại Mỹ

Richard Liu bị bắt tại Mỹ.

Ngày 3/9, theo Daily Mail, Liu Qiangdong, còn được gọi là Richard Liu, bị bắt tại Minneapolis. Doanh nhân 45 tuổi này đã bị tạm giam tại nhà tù ngay chiều thứ Bảy (1/9) và đang chờ xử lý về tội danh nếu có, Atlanta Journal Constitution đưa tin.

Cơ quan cảnh sát thành phố Minneapolis cho biết cuộc điều tra về Liu vẫn đang diễn ra và sẽ không xác nhận các chi tiết về vụ bắt giữ hay cáo buộc tỷ phú này có hành vi sai phạm liên quan đến tình dục. 

"Ông ta được thả chờ khiếu nại chính thức", sĩ quan John Elder nói.

Tuy nhiên trước đó, ngày 2/9, JD.com tuyên bố rằng Liu đã bị cáo buộc sai khi đang trong chuyến công tác tại Mỹ và rằng cảnh sát không tìm thấy bằng chứng gì về hành vi sai trái. Ông Liu sẽ tiếp tục chuyến công tác theo kế hoạch của mình, công ty cho biết.

Liu đã thành lập JD.com, một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc vào năm 2004. Vào tháng 6, Google thông báo họ đầu tư 550 triệu đô la vào công ty như một phần của quan hệ đối tác chiến lược để cùng nhau phát triển thị trường ngoài nước.

Tỷ phú Trung Quốc bị bắt vì tội tấn công tình dục tại Mỹ - 1

JD.com tuyên bố Liu đã bị cáo buộc sai và cảnh sát đã không tìm thấy bất kỳ bằng chứng về hành vi phạm tội.

JD.com, viết tắt của Jingdong, là đối thủ của trang web thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc Alibaba Group do CEO Daniel Zhang lãnh đạo. Liu được cho là có khối tài sản trị giá khoảng 7,9 tỷ USD.

Đây không phải là lần đầu tiên Liu bị dính líu vào sự cố về tấn công tình dục. Năm 2015, một người mẫu cho biết cô đã bị một người đàn ông tấn công tình dục sau khi họ chia tay tại căn hộ penthouse của Liu.

Longwei Xu đã bị kết tội vào tháng 7 sau khi bồi thẩm đoàn phát hiện ra rằng anh đã ghì người phụ nữ xuống và liên tục cố gắng quan hệ tình dục với cô trong khoảng một giờ tại phòng khách sạn của Liu vào tháng 12/2015, Sydney Morning Herald đưa tin. Liu chưa bao giờ bị buộc tội về bất kỳ hành vi sai trái nào trong vụ việc đó.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất