U22 Việt Nam hướng tới tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022: Buổi tập đầu tiên trong đợt tập trung

k. Vy

Tối 10/8, U22 Việt Nam dưới sự chỉ đạo của trợ lý Kim Han Yoon đã có buổi tập đầu tiên kể từ ngày tập trung. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nên các thành viên đội tuyển đã có mặt địa điểm tập trung sớm hơn vào các ngày khác nhau kể từ ngày 5/8, tùy theo điều kiện di chuyển từ các địa phương đến Hà Nội. Tuy vậy, vẫn có 2 cầu thủ trong danh sách được triệu tập chưa thể góp mặt là hậu vệ Liễu Quang Vinh và tiền vệ Lê Văn Đô của SHB Đà Nẵng.

Các tuyển thủ U22 bắt nhịp rất nhanh với guống quay mới.
Các tuyển thủ U22 bắt nhịp rất nhanh với guống quay mới.

Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, toàn đội được bố trí sinh hoạt và tập luyện theo nguyên tắc “bong bóng khép kín” tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Do trùng thời điểm với đợt tập trung của ĐT Việt Nam, nên theo phân công của HLV trưởng Park Hang Seo, trợ lý Kim Han Yoon tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phối hợp với các cộng sự trong BHL triển khai giáo án tập luyện tại ĐT U22 Việt Nam.

Với đa phần các cầu thủ được triệu tập đều là những gương mặt đã trải qua các đợt tập trung gần đây, nên đội tuyển đã cho thấy sự bắt nhịp rất nhanh với guống quay mới. Trong giai đoạn đầu của chương trình huấn luyện, BHL cũng chủ yếu tập trung vào các nội dung củng cố nền tảng thể lực cho các cầu thủ.

Trợ lý Kim Han Yoon ttriển khai giáo án tập luyện tại ĐT U22 Việt Nam.
Trợ lý Kim Han Yoon ttriển khai giáo án tập luyện tại ĐT U22 Việt Nam.

Tại Vòng loại U23 châu Á 2022, ĐT U23 Việt Nam ở bảng I cùng với Myanmar, Hong Kong TQ và chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa. Tuy nhiên, do CHDCND Triều Tiên rút khỏi cuộc đua tại Vòng loại U23 châu Á 2022, nên AFC quyết định sẽ điều chỉnh số lượng đội bóng tham dự tại bảng K thông qua bốc thăm điều chuyển một đội trong số 4 bảng đấu còn lại của khu vực Đông Á, gồm bảng G, H, I và J sang bảng K.

Các cầu thủ được tập trung củng cố nền tảng thể lực trong buổi tập này.
Các cầu thủ được tập trung củng cố nền tảng thể lực trong buổi tập này.

Với quyết định điều chỉnh nêu trên của AFC, bảng đấu của U23 Việt Nam hoàn toàn có khả năng còn lại 3 đội là: Việt Nam, Myanmar, Đài Bắc Trung Hoa hoặc Việt Nam, Hong Kong TQ, Đài Bắc Trung Hoa. Lễ bốc thăm điều chuyển 1 đội sang bảng K sẽ được AFC tiến hành vào 14h (giờ Việt Nam) ngày mai (11/8) và được phát sóng trực tiếp trên kênh youtube The AFC Hub.

U22 Việt Nam hướng tới tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022: Buổi tập đầu tiên trong đợt tập trung - Ảnh 1
Chủ đề: u22

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất