U23 Thái Lan lộ đội hình chính thức trước giải U23 châu Á

Theo Dantri

Dù HLV Akira Nishino cố gắng giấu thông tin về U23 Thái Lan, cũng như thường xuyên tập kín trong ít ngày qua, nhưng báo chí đất Chùa Vàng vẫn có thể đọc ra đội hình ưa thích của vị HLV người Nhật Bản.

U23 Thái Lan lộ đội hình chính thức trước giải U23 châu Á

HLV Akira Nishino để lộ đội hình trước giải U23 châu Á.

Dựa trên lực lượng mà U23 Thái Lan đang có, cũng như dựa trên những buổi tập gần đây của đội bóng đất Chùa Vàng, tờ nhật báo thể thao SMM của Thái Lan đã đọc ra đội hình chính thức của U23 Thái Lan, chuẩn bị cho VCK giải U23 châu Á.

Đội hình này được bố trí theo sơ đồ 4-2-3-1. Thủ môn số 1 của U23 Thái Lan hiện nay, theo tờ SMM là Kornphat Narichan.

Bộ tứ hậu vệ của đội U23 đất Chùa Vàng sẽ gồm hậu vệ phải Mahasaranukul, hậu vệ trái Tithorn Aksornsri, cùng cặp trung vệ Sarasin Phromsupa và Shinnaphat Leeoah. Theo tờ SMM, đây là bộ khung có nhiều thay đổi so với SEA Games 30, nơi Thái Lan thất bại, còn bóng đá Việt Nam lại vượt lên trên người Thái. 

Hàng tiền vệ của U23 Thái Lan, dự kiến sẽ có 2 tiền vệ trung tâm là Kannarin Thawornsak và Kritsada Kaman. Còn các tiền vệ tấn công trong đội hình này gồm Jaroensak Wonggorn, Supachok Sarachat và Anon Amornlerdsak.

U23 Thái Lan lộ đội hình chính thức trước giải U23 châu Á - 1

Theo báo chí đất Chùa Vàng, U23 Thái Lan sẽ chơi với sơ đồ 4-2-3-1.

Riêng trung phong chơi cao nhất trong sơ đồ chiến thuật của HLV Akira Nishino là Supachai Jaided, cầu thủ may mắn được thoát án treo giò tại VCK giải U23 châu Á, dù từng bị cấm thi đấu 2 trận sau khi đánh nguội trung vệ Đình Trọng bên phía U23 Việt Nam tại vòng loại giải đấu này.

U23 Thái Lan sẽ có trận đấu đầu tiên tại VCK giải U23 châu Á, gặp Bahrain vào ngày 8/1, trên sân Rajamangala ở Bangkok (Thái Lan). Mục tiêu của đoàn quân trong tay HLV Nishino là giành trọn 3 điểm trước Bahrain, hòng tạo động lực cho các trận đấu tiếp theo gặp Australia vào ngày 11/1 và gặp Iraq ngày 14/1. 

Trước khi đá với Bahrain, U23 Thái Lan dự định đấu giao hữu với U23 UAE, hiện cũng đã có mặt tại xứ sở Chùa Vàng. U23 UAE chính là đối thủ chung bảng với U23 Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất