U23 Thái Lan phải 'cầu cạnh' cầu thủ từng bị đuổi trước SEA Games 30

Theo Dantri

Từng bị đuổi khỏi đội tuyển U22 Thái Lan trước khi SEA Games 30 khai diễn, vì bị cho rằng vô kỷ luật, nhưng hậu vệ cánh trái Kevin Deeromram lại có tên trong danh sách chuẩn bị cho VCK U23 châu Á của đội U23 Thái Lan. Điều này khiến báo chí đất Chùa Vàng cũng ngạc nhiên.

U23 Thái Lan phải 'cầu cạnh' cầu thủ từng bị đuổi trước SEA Games 30

Kevin Deeromram từng bị đuổi trước SEA Games 30 vì vô kỷ luật, giờ được gọi lại đội U23 Thái Lan chuẩn bị cho VCK U23 châu Á.

Chính HLV Akira Nishino là người đã “tống cổ” Kevin Deeromram khỏi đội tuyển U22 Thái Lan trước SEA Games 30, vì cho rằng cầu thủ này thường xuyên giả báo chấn thương, để không toàn tâm toàn ý với đội tuyển, nhất là khi chưa đến gần các giải đấu chính thức.

Mặc dù vậy, sau thất bại ở SEA Games trên đất Philippines, U23 Thái Lan quá cần người cho chiến dịch VCK U23 châu Á năm 2020, được tổ chức trên sân nhà, trong khi hàng thủ của Thái Lan bộc lộ nhiều nhược điểm tại SEA Games. Chính vì vậy, bản thân HLV Akira Nishino phải sử dụng lại cầu thủ Thái kiều được sinh ra tại Thuỵ Điển.

Điều này khiến cho truyền thông Thái Lan không khỏi bất ngờ. Tờ Siam Sport chuyên viết về thể thao nổi tiếng ở Thái bình luận: “U23 Thái Lan với mục tiêu nằm trong nhóm 3 đội đứng đầu VCK U23 châu Á, để được dự Olympic Tokyo, đã gọi trở lại cầu thủ nổi tiếng tại Thai-League là Kevin Deeromram”.

“Kevin là hậu vệ cánh trái thuộc CLB Port FC của Thái Lan, nhưng đã lâu rồi cầu thủ này không được góp mặt ở đội tuyển” – Siam Sport viết thêm.

Trong khi đó, trang Fox Sport phiên bản Thái Lan chạy tít: “Kevin Deeromram cũng có tên, U23 Thái Lan muốn chinh phục giải U23 châu Á”.

“Cùng với cầu thủ trẻ đang thi đấu cho CLB Fulham tại Anh là James Davis, Kevin Deeromram là cầu thủ gây chú ý nhất ở đợt tập trung lần này của U23 Thái Lan” – Fox Sport phiên bản Thái Lan viết trong phần bình luận của mình.

Sở dĩ Kevin Deeromram gây chú ý bởi anh từng bị chính HLV Nishino đuổi khỏi đội tuyển trước SEA Games, và bị cho là không được lòng vị HLV người Nhật Bản. 

Việc HLV Akira Nishino gạt qua mọi tự ái để gọi lại Kevin Deeromram là động cho thấy HLV Nishino đang làm mọi cách để đạt được mục tiêu đầy thách thức: Đưa U23 Thái Lan vào top 3 giải U23 châu Á, rồi lấy vé dự Olympic Tokyo vào mùa Hè năm sau.

Tại VCK U23 châu Á sắp diễn ra, U23 Thái Lan nằm ở bảng A cùng các đội Bahrain, Iraq và Australia.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất