U23 Việt Nam: Chờ tin vui từ Đình Trọng

Hoàng Nam

Ngày 5/1, U23 Việt Nam đã có buổi tập tại Bangkok (Thái Lan) trước khi di chuyển tới thành phố Buriram vào hôm nay (6/1) để chuẩn bi cho trận ra quân với UAE. Tin vui đã đến với HLV Park Hang Seo lúc này là Đình Trọng đã bình phục chấn thương và không còn phải tập riêng với bác sĩ Choi Ju Young.

 

U23 Việt Nam: Chờ tin vui từ Đình Trọng

Các cầu thủ U23 Việt Nam tập trung trong các buổi tập.

Hàng thủ vốn là những tên tuổi nổi bật giúp U23 Việt Nam tạo nên kỳ tích tại Thường Châu cách đây 2 năm đang đứng trước khả năng hoàn toàn sạch bóng tại giải đấu năm nay. Các hậu vệ Đỗ Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Vũ Văn Thanh và Phạm Xuân Mạnh không thể dự giải vì đã quá tuổi. Đoàn Văn Hậu không được Heerenveen trả về... Đình Trọng là cái tên duy nhất còn sót lại trong bộ ba trung vệ Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh ở U23 châu Á 2018 diễn ra tại Trung Quốc cách đây 2 năm. Nếu anh vắng mặt ở giải đấu này, ông Park sẽ có bộ khung phòng ngự mới cho U23 Việt Nam. Đến thời điểm này, nếu Đình Trọng hoàn toàn bình phục chấn thương và thể hiện được mình cả ở tinh thần thì anh chắc chắn sẽ dự giải châu Á và thậm chí là có một xuất đá chính. Thế nhưng, nếu không kịp trở lại thì ông Park sẽ trình diện hàng thủ hoàn toàn mới so với kỳ tích đã lập được ở Thường Châu. Khi Đình Trọng rút lui ở Asian Cup, HLV Park Hang Seo không gặp khó với lựa chọn người thay thế mang tên Tiến Dũng. Đây là cầu thủ có đẳng cấp “một chín một mười” so với đồng đội. Tuy nhiên, tại VCK lần này, ông thầy người Hàn không có phương án thay thế tương đương về mặt đẳng cấp. Việc vẫn rất trông chờ vào sự trở lại của Đình Trọng sau thời gian nghỉ không thi đấu rất lâu cho thấy tuyến phòng ngự của U23 Việt Nam ở giải này thực sự đáng lo ngại.

Tuy nhiên, tin vui bước đầu đã đến với sự trở lại của Đình Trọng khi cầu thủ này không còn trong nhóm cần theo dõi quá trình bình phục ở các buổi tập của U23 Việt Nam. Trung vệ của CLB Hà Nội sau khi được dùng trong 20 phút cuối ở trận giao hữu với Bình Dương (28/12) và 45 phút đầu tiên trong trận thua 1-2 trước Bahrain (3/1) đã cho thấy anh đã bình phục chấn thương. Những gì diễn ra trong buổi tập hôm qua cho thấy thể trạng của Đình Trọng đã ổn định và không còn phải tập riêng với bác sỹ Choi Ju Young. Trước tiến triển tích cực của đồng đội, hậu vệ Hồ Tấn Tài đã bày tỏ niềm vui “Đình Trọng trở lại là điều vui cho đội, cậu ấy rất quan trọng”. Nếu như vị bác sĩ người Hàn Quốc kết luận sức khỏe của Đình Trọng là tốt, trung vệ này sẽ sáng cửa được HLV Park Hang Seo chọn lại vào danh sách cuối cùng của U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020. Việc hồi phục chấn thương không đồng nghĩa với việc có thể thi đấu tốt và từ nay tới thời hạn 6h trước trận thi đấu đầu tiên của U23 Việt Nam anh sẽ phải thể hiện được mình với ông Park. Nhiều khả năng, Đình Trọng sẽ là cái tên cuối cùng được điền ông Park điền vào để gửi lên BTC và khi đó 1 cái tên trong danh sách sơ bộ sẽ bị loại ra.

Suốt 9 tháng với nhiều lần tập trung, huấn luyện cả ngắn và dài hạn, phát hiện duy nhất của Park Hang Seo là Ngọc Bảo - trung vệ còn chưa đá giải quốc tế nào trước SEA Games. Việc hậu vệ đang chơi ở hạng Nhất như Lê Ngọc Bảo đá chính tại SEA Games cho thấy ông Park đã dùng hết mọi nguồn lực có thể của bóng đá Việt Nam tại hàng thủ. Chính bởi vậy, sự trở lại của Đình Trọng lúc này thực sự là cần thiết và là tin vui với người hâm mộ bóng đá nước nhà cũng như với HLV Park Hang Seo.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất