U23 Việt Nam tặng bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Nhi Đàm - Ngọc Kha

Sáng ngày 16/8, 10 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, nhiễm chất độc da cam, người nghèo của xã Thái Bình, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã được trao 10 con bò giống sinh sản trị giá 120 triệu đồng từ khoản từ thiện của Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam thông qua Hội CTĐ Việt Nam và Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ.

U23 Việt Nam tặng bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng 120 triệu đồng cho dự án “Ngân hàng bò” của Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam.

Được biết, hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án “Ngân hàng bò” của Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ (CTĐ) Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng bò, ông Đặng Minh Tiến – Trưởng Ban Công tác xã hội Trung ương Hội CTĐ Việt Nam cho biết, sau khi đạt giải Nhì, giải bóng đá U23 châu Á, đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia đã trích 700 triệu đồng tiền thưởng của đội dành cho khoản hỗ trợ này. 

Thay mặt Trung ương Hội CTĐ Việt Nam ông Đặng Minh Tiến chúc mừng các hộ gia đình được nhận bò và đề nghị, các hộ gia đình được trao tặng bò cần tích cực phát triển sản xuất, chăm sóc bò con một cách tốt nhất để nhân rộng “Ngân hàng bò” cho nhiều hộ khác vươn lên thoát nghèo.

Ông Lê Quang Tiếp – Chủ tịch UBND xã Liên Hoa vui mừng bày tỏ: Đây là niềm mơ ước của nhiều hộ gia đình và là niềm an ủi lớn lao để giúp các hộ gia đình nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, sớm thoát nghèo bền vững. 

Ông mong muốn các hộ gia đình được trao tặng bò sẽ chăm sóc thật tốt để bò phát triển mạnh khoẻ, sinh sản tốt tạo nguồn thu nhập cho gia đình và sớm có bê con để tiếp tục dự án hỗ trợ cho các hộ nghèo khác trong xã. 

Gia đình bà Nguyễn Thị Nghị ở khu 7, xã Liên Hoa thuộc diện hộ nghèo trong thôn. Cần cù lao động nhưng diện tích đất làm ruộng ít lại không có vốn nên cuộc sống khó khăn cứ đeo bám mãi. Hôm nay được nhận trao tặng bò giống bà rất vui mừng vì đây là niềm mơ ước của gia đình bà từ rất lâu. Thay mặt nhưng hộ gia đình được trao tặng bò xin cảm ơn nhà tài trợ và hứa sẽ chăm sóc bò thật tốt để đàn bò sinh sản tốt để một vài năm sau nhiều gia đình có hoàn cảnh như gia đình bà được thoát nghèo. 

Nhân ngày 10/8, ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam”, đoàn công tác cũng đã đến tận nhà thăm hỏi và trao bò cho hộ gia đình ông Đặng Hữu Trường từng chiến đấu trong chiến trường Tây Nguyên bị phơi nhiễm chất độc da cam và có một người con bị ảnh hưởng và hộ gia đình anh Kim Như Khoa (sinh năm 1972) là thế hệ thứ 2 bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam, anh bị câm điếc bẩm sinh. Bố anh là ông Kim Trọng Phụng đã mất là thương bình đồng thời cũng lànạn nhân bị nhiễm chất độc da cam khi chiến đấu trong chiến trường miền Nam. 

U23 Việt Nam tặng bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn - 1

U23 Việt Nam tặng bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn - 2

U23 Việt Nam tặng bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn - 3

U23 Việt Nam tặng bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất