UAE có nữ phi hành gia đầu tiên của thế giới Arab

Ngày 11/4, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) thông báo đã tuyển được nữ phi hành gia đầu tiên của thế giới Arab - Nora al-Matrooshi.

Theo thông báo của Trung tâm Vũ trụ Mohammed Bin Rashid của Dubai, nữ phi hành gia đầu tiên của thế giới Arab là Nora al-Matrooshi, 27 tuổi, tốt nghiệp kỹ sư cơ khí và hiện cô làm việc tại Công ty Xây dựng Dầu khí Quốc gia.

Matrooshi đã xuất sắc vượt qua hơn 4.300 ứng viên, trong đó có khoảng 1.400 ứng viên nữ với các bài kiểm tra đánh giá về khả năng khoa học, giáo dục, kinh nghiệm thực tiễn, thể chất, tâm lý và y tế.

Nữ phi hành gia đầu tiên của thế giới Arab là Nora al-Matrooshi. Ảnh: The National.
Nữ phi hành gia đầu tiên của thế giới Arab là Nora al-Matrooshi. Ảnh: The National.

Bên cạnh việc trở thành nữ phi hành gia đầu tiên của thế giới Arab, Mohammed Al Mulla – một công dân UAE cũng được lựa chọn, để tham gia chương trình đào tạo các phi hành gia UAE vào tháng tới, lộ trình theo chương trình đào tạo phi hành gia của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Mỹ (NASA).

UAE đã khởi động Chương trình Vũ trụ Quốc gia kể từ năm 2017.

Tháng 2/2021, tàu thăm dò mang tên “Hy vọng” của UAE đã lên đến quỹ đạo của sao Hỏa, đây là chuyến thám hiểm liên hành tinh đầu tiên của thế giới Arab.

UAE hiện có kế hoạch phóng tàu thám hiểm Mặt trăng vào năm 2024

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Châu Á trong chảo lửa mùa hè

Châu Á trong chảo lửa mùa hè

Thống kê của Financial Times, châu Á chỉ mất 8 năm gần đây nhất để phá vỡ hơn 1/3 số kỷ lục quốc gia về nắng nóng. Riêng trong tháng 4/2023 đã có hơn 12 quốc gia ở ...
Áp lực từ trí tuệ nhân tạo

Áp lực từ trí tuệ nhân tạo

Hãng AFP đưa tin: Một nhóm nhà lãnh đạo và chuyên gia đã kêu gọi các nước cần có giải pháp để giảm "nguy cơ tuyệt chủng" từ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Tin nóng

Xem nhiều nhất