UAE lên tiếng phủ nhận thông tin mở không phận cho máy bay Qatar

Theo TTXVN

Ngày 9/8, hãng thông tấn WAM của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) tuyên bố nước này phủ nhận thông tin cho rằng Dubai đã mở cửa không phận cho máy bay đăng ký tại Qatar.

(Nguồn: Reuters).

Tổng cục Hàng không dân dụng UAE xác nhận "đã từ chối mở không phận cho các máy bay đăng ký tại Qatar," tuy nhiên cho biết thêm "việc sử dụng không phận trên vùng biển quốc tế và do UAE quản lý là được phép."

Trước đó cùng ngày, Saudi Arabia cũng đã bác thông tin cho rằng Riyadh cho phép các hãng hàng không Qatar sử dụng sân bay và hoạt động trong không phận của nước này. 

Theo truyền thông Saudi Arabia, cơ quan hàng không dân sự nước này khẳng định các biện pháp chống Qatar vẫn đang được thực thi. 

Hiện có tổng cộng 18 điểm đến trong vùng Vịnh nằm ngoài đường bay của Qatar Airways. Hãng hàng không của Qatar cũng đã buộc phải đóng cửa các văn phòng tại Saudi Arabia và UAE. 

Saudi Arabia, UAE, Ai Cập và Bahrain đã cắt đứt quan hệ ngoại giao và các tuyến vận tải với Qatar từ ngày 5/6, với cáo buộc Doha hỗ trợ khủng bố. 

Qatar đã cực lực bác bỏ những cáo buộc này, cũng như từ chối thực hiện 13 yêu cầu của các nước Arab để nối lại quan hệ ngoại giao. Đây là cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ qua giữa các nước đồng minh của Mỹ tại vùng Vịnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Myanmar bắt thủ lĩnh biểu tình

Myanmar bắt thủ lĩnh biểu tình

Lực lượng an ninh Myanmar đã bắt giữ Wai Moe Naing - một trong những thủ lĩnh chủ chốt của phong trào biểu tình phản đối chính quyền quân sự.

Xem nhiều nhất