UAE lên tiếng phủ nhận thông tin mở không phận cho máy bay Qatar

Theo TTXVN

Ngày 9/8, hãng thông tấn WAM của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) tuyên bố nước này phủ nhận thông tin cho rằng Dubai đã mở cửa không phận cho máy bay đăng ký tại Qatar.

(Nguồn: Reuters).

Tổng cục Hàng không dân dụng UAE xác nhận "đã từ chối mở không phận cho các máy bay đăng ký tại Qatar," tuy nhiên cho biết thêm "việc sử dụng không phận trên vùng biển quốc tế và do UAE quản lý là được phép."

Trước đó cùng ngày, Saudi Arabia cũng đã bác thông tin cho rằng Riyadh cho phép các hãng hàng không Qatar sử dụng sân bay và hoạt động trong không phận của nước này. 

Theo truyền thông Saudi Arabia, cơ quan hàng không dân sự nước này khẳng định các biện pháp chống Qatar vẫn đang được thực thi. 

Hiện có tổng cộng 18 điểm đến trong vùng Vịnh nằm ngoài đường bay của Qatar Airways. Hãng hàng không của Qatar cũng đã buộc phải đóng cửa các văn phòng tại Saudi Arabia và UAE. 

Saudi Arabia, UAE, Ai Cập và Bahrain đã cắt đứt quan hệ ngoại giao và các tuyến vận tải với Qatar từ ngày 5/6, với cáo buộc Doha hỗ trợ khủng bố. 

Qatar đã cực lực bác bỏ những cáo buộc này, cũng như từ chối thực hiện 13 yêu cầu của các nước Arab để nối lại quan hệ ngoại giao. Đây là cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ qua giữa các nước đồng minh của Mỹ tại vùng Vịnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lạm phát hay suy thoái?

Lạm phát hay suy thoái?

Một lần nữa Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất: Thêm 0,75 điểm phần trăm và hiện dao động trong biên độ 3 - 3,25%, mức cao nhất kể từ năm 2008.
Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Bộ Nội vụ Nhật Bản đã chính thức thông báo số công dân trên 65 tuổi tại quốc gia này lên mức kỷ lục là 36,27 triệu; chiếm 29,1% tổng dân số. Còn số người trên 75 ...

Tin nóng

Pakistan đối mặt nạn đói

Pakistan đối mặt nạn đói

Hơn 3 tháng sau khi trận “đại hồng thủy” ở Pakistan kết thúc, đất trồng trọt của nông dân ở nhiều tỉnh phía Nam vẫn nằm dưới nước.

Xem nhiều nhất