JunctionxHanoi 2018, sân chơi cho người trẻ đam mê công nghệ

Việt Hà

Junction là cuộc thi lập trình được tổ chức vào tháng11 hàng năm tại Phần Lan, là sự kiện lớn nhất châu Âu của cộng đồng quốc tế dành cho các lập trình viên, nhà thiết kế và nhà kinh doanh trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới.

JunctionxHanoi 2018, sân chơi cho người trẻ đam mê công nghệ

Quang cảnh buổi họp báo.

Năm nay, chương trình hackathon lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với tên gọi JunctionxHanoi 2018. 

Sự kiện diễn ra trong 3 ngày, từ 12 đến 14/10, tại trường Đại học Hà Nội đã thu hút  230 thí sinh đăng ký tham dự, trong đó 68% là sinh viên các trường đại học và 32% là người đã đi làm. 

Theo Ban tổ chức cuộc thi, các thí sinh sẽ được tập hợp lại và làm việc theo nhóm, mỗi nhóm có từ ba đến 5 thành viên. Các nhóm sẽ lựa chọn một trong số các đề tài cho trướcvà sử dụng công nghệ để chuyển đổi ý tưởng của mình thành sản phẩm thực tế trong vòng 48 giờ đồng hồ liên tục.

Sản phẩm hoàn thành có thể là website hoặc ứng dụng di động, hoặc kết hợp cả hai hình thức.

JucntionxHanoi 2018 là sự kiện song ngữ Anh – Việt, vì vậy các đội thi bắt buộc phải thuyết trình và giới thiệu sản phẩm bằng tiếng Anh. Ban tổ chức sẽ trao một giải nhất trị giá 16 triệu đồng cho mỗi đề thi. 

Đội thắng cuộc trong từng đề thi do đơn vị đối tác và ban cố vấn chuyên môn của chương trình cùng quyết định. Một giải nhất chung cuộc sẽ được trao cho đội xuất sắc nhất, trị giá 15 triệu đồng. 

Đặc biệt, đội thắng chung cuộc sẽ tham dự Hack/Talks và Hackathon Junction tại Phần Lan từ ngày 22 đến 25/11.

Tại buổi họp báo tối 12/10, trả lời các câu hỏi liên quan đến bản quyền sản phẩm của các đội tham dự, Ban tổ chức cuộc thi cho biết, 48 giờ đồng hồ là chưa đủ thời gian để các thí sinh có thể làm ra một sản phẩm công nghệ hoàn hảo, nhưng sẽ đưa ra được các ý tưởng mới để có thể phát triển hoàn thiện sau này. 

Mục tiêu của cuộc thi cũng không phải là tìm kiếm một sản phẩm hoàn hảo mà là tạo sân chơi để những người trẻ đam mê công nghệ có thể trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, phát huy thế mạnh của mỗi người để sau này ứng dụng trong cuộc sống, nhất là trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay.

Chỉ trong 3 năm gần đây, Junction đã tạo nên một cộng đồng mạnh mẽ với hơn 20,000 thiên tài công nghệ đầy nhiệt huyết. Từ năm 2015 chỉ với 150 thí sinh, đến nay tính riêng trong năm 2017, Junction đã tập hợp được hơn 1500 sinh viên công nghệ và sinh viên thiết kế đến từ 96 quốc gia khác nhau – cùng chung niềm đam mê vượt qua thử thách và sáng tạo.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất