UNESCO tìm kiếm chuyên gia điện ảnh

M.Sơn

Văn phòng UNESCO tại Việt Nam vừa có thông báo  tìm kiếm một chuyên gia trong nước để thực hiện nghiên cứu trong lĩnh vực điện ảnh.

UNESCO tìm kiếm chuyên gia điện ảnh - Ảnh 1

Nghiên cứu này sẽ phân tích thực trạng các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực của các nhà làm phim Việt Nam, các quỹ hỗ trợ điện ảnh, cũng như nêu bật những ưu tiên hàng đầu nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các nhà làm phim phát huy khả năng sáng tạo cũng như bắt kịp với nền công nghiệp điện ảnh đang phát triển trên toàn thế giới.

Chuyên gia điện ảnh Việt Nam được lựa chọn sẽ làm việc với cán bộ dự án của UNESCO để xây dựng đề cương, thu thập dữ liệu và thông tin cho nghiên cứu. Đồng thời, chuyên gia này cũng tiến hành phân tích dựa trên các thông tin thu thập được để nêu bật các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực cho nhà làm phim, kết nối các nhà làm phim trong nước với các nước trong khu vực cũng như nghiên cứu về các quỹ hỗ trợ điện ảnh.

Đặc biệt, chuyên gia này sẽ nghiên cứu các hoạt động hỗ trợ nhà làm phim ở những nước có sự phát triển bùng nổ trong lĩnh vực điện ảnh tại khu vực châu Á. Từ đó, đề ra cơ hội để ngành điện ảnh Việt Nam giao lưu, học hỏi và phát triển. Hồ sơ dự tuyển gửi về địa chỉ hg.nguyen@unesco.org đến hết ngày 15/7.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bản lĩnh Trần Lực

Bản lĩnh Trần Lực

Hình tượng Trịnh Công Sơn do NSƯT Trần Lực thể hiện có đúng như họ tưởng tượng hay không, chính là khởi nguồn cho sự khen chê đối với nhân vật này trong phim “Em và ...
Cầu Long Biên: Bảo tồn hay làm mới?

Cầu Long Biên: Bảo tồn hay làm mới?

Cầu Long Biên - biểu tượng của Hà Nội giờ xuống cấp dù nhiều năm qua vẫn được duy tu, bảo trì nhằm đảm bảo trạng thái công trình.

Tin nóng

Cách tân và những giá trị phổ quát

Cách tân và những giá trị phổ quát

Cuộc thi trình diễn trang phục dân tộc (National Costume) của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã khép lại, với nhiều sáng tạo trang phục được coi là tân kỳ và những màn trình diễn bùng nổ của 41 thí sinh.

Xem nhiều nhất