Ứng dụng đọc sách dành cho trẻ em đoạt giải nhất Cuộc thi 'Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel' năm 2020

Q.Định

Giải Nhất Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel” thuộc về dự án “Umbalena - Ứng dụng đọc sách dành cho trẻ em Việt Nam từ 2 đến 6 tuổi” cho vợ chồng doanh nhân trẻ Lê Thị Cẩm Trinh và Nguyễn Việt Thắng.

Ngày 15/11, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP HCM cho biết, vừa phối hợp Hội Doanh nhân trẻ Thành phố phối hợp tổ chức và trao giải Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel” lần thứ 8 năm 2020.

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi lần này có gần 1.800 dự án của các cá nhân/nhóm doanh nhân tại Việt Nam, hơn 100 dự án của các doanh nhân trẻ quốc tế đến từ 11 quốc gia thuộc 4 châu lục, gồm: Đức, Anh, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Mỹ, Canada, Úc, Nepal, Malaysia và Campuchia.

Các dự án dự thi đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như bán lẻ, phân phối, nông nghiệp, giáo dục, du lịch vận tải, thương mại dịch vụ. 80% các doanh nhân khởi nghiệp dự thi có áp dụng yếu tố công nghệ 4.0 vào dự án như: FinTech, AgriTech, EduTech, TravelTech, Logistics, Ecommerce, AI, Robotics,…

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất trị giá 400 triệu đồng cho dự án “Umbalena - Ứng dụng đọc sách dành cho trẻ em Việt Nam từ 2 đến 6 tuổi”.

Umbalena là mô hình đọc sách dành cho trẻ em ở độ tuổi mầm non - mẫu giáo đầu tiên ở Việt Nam có kho sách phong phú hơn 1.000 quyển, chia làm 9 cấp độ đọc, với các chủ đề, ngữ pháp, cấu trúc phù hợp cho trẻ theo từng nhóm tuổi khác nhau. Đây cũng là một trong số ít những dự án khởi nghiệp tham gia cuộc thi năm nay đã chính thức hoạt động trên thị trường.

Ra mắt từ đầu năm 2020, đến nay, Umbalena đã có gần 60.000 lượt tải trên kho ứng dụng cùng rất nhiều phản hồi tích cực từ phía độc giả. 10 trường mầm non trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ứng dụng vào Câu lạc bộ ngoại khóa đọc sách cho học sinh.

Giải Nhì được trao cho thí sinh Trần Ngọc Thái với Dự án “Voiz FM - Audio Platform và AI Voice”, là hệ sinh thái âm thanh gồm audiobook, podcast, khóa học kết nối giữa những nhà sáng tạo nội dung và người nghe. Giải Ba thuộc về thí sinh Châu Ngọc Dịu với sản phẩm Đường Thốt Nốt Palmania.

Ban tổ chức cũng trao giải Nhất bảng thí sinh quốc tế trị giá 2.000 USD cho sản phẩm “Saathi - Băng vệ sinh phụ nữ phân hủy sinh học từ sợi chuối thân thiện môi trường” đến từ Ấn Độ và dự án “Interbrid - Giải pháp sử dụng màn hình tinh thể lỏng để biến mặt kính cửa sổ thành bảng quảng cáo” đến từ Hàn Quốc.

Giải bình chọn “Dự án được yêu thích nhất” được trao cho dự án “Widdy - Mạng xã hội giao thông” của thí sinh Huỳnh Minh Bảo.

Giải nữ khởi nghiệp xuất sắc nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Hoàng Kỳ với dự án “SmartDialog - Nền tảng hội thoại thông minh”.

Giải dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất thuộc về thí sinh Phạm Mạnh Đình với dự án “Pando - Vật liệu xây dựng làm từ rác thải nhựa”.

Giải dự án sáng tạo nhất được trao cho dự án “InfraSen - Cảm biến ảnh hồng ngoại nhiệt” của thí sinh Nguyễn Trần Thuật.

Mỗi giải trị giá 30 triệu đồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất