Ứng phó với bão số 2, Quảng Ninh cấm biển từ trưa nay

L.C.

Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, do ảnh hưởng cơn bão số 2, vùng biển Quảng Ninh có gió mạnh, đơn vị sẽ tạm dừng cấp phép đối với tàu du lịch và tàu ra các tuyến đảo từ 11h, riêng tàu ra đảo Cô Tô đã tạm dừng cấp phép từ 6h sáng nay.

Trước diễn biến của cơn bão số 2 (tên quốc tế là MUN), Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, đã quyết định sẽ tạm dừng cấp phép đối với tàu du lịch và tàu ra các tuyến đảo từ 11h, riêng tàu ra đảo Cô Tô đã tạm dừng cấp phép từ 6h, ngày 3/7. Đồng thời yêu cầu các phương tiện di chuyển đến điểm tránh trú bão an toàn đối với các khu vực Vịnh Hạ Long, Cẩm Phả, Đầm Hà, Móng Cái.

Tỉnh Quảng Ninh có 8.460 tàu thuyền đăng ký hoạt động với 258 tàu đánh bắt xa bờ. Đến nay, toàn bộ số tàu xa bờ đã nhận được thông tin về hướng di chuyển của bão và đã di chuyển về đỗ tại các khu neo đậu, tránh trú an toàn.

Đối với tàu thuyền gần bờ với 8.202 chiếc cũng đã nhận được thông tin về tình hình cơn bão số 2. Hiện các tàu, thuyền đã về neo đậu tại các bến cá, khu nuôi thủy sản trên biển, bến sông, khu tránh trú bão của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và bến Cát Bà, Đồ Sơn (TP Hải Phòng).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội có mưa vài nơi, sáng và đêm trời rét

Hà Nội có mưa vài nơi, sáng và đêm trời rét

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C, cao nhất 22-24 ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất