Ủy ban Dân tộc - Trung ương Hội Nông dân Việt Nam: Triển khai Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2021-2025

P.V.

Chương trình phối hợp đã được hai cơ quan nghiêm túc quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện; được các địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả.

Ủy ban Dân tộc - Trung ương Hội Nông dân Việt Nam: Triển khai Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2021-2025
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh và Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2021-2025.

Ngày 13/10, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) và Trung ương Hội Nông dân (HND) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2013-2020 và triển khai CTPH công tác giai đoạn 2021-2025. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh và Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương HND Việt Nam Lương Quốc Đoàn đồng chủ trì Hội nghị.

Dự thảo Báo cáo Tổng kết Chương trình phối hợp công tác giữa UBDT và Trung ương HND Việt Nam giai đoạn 2013-2020 chỉ rõ: Chương trình phối hợp đã được hai cơ quan nghiêm túc quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện; được các địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả. Việc trao đổi thông tin, nắm bắt tình hình đã giúp cấp ủy, chính quyền địa phương đề ra các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH), đảm bảo quốc phòng-an ninh vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi. Công tác tuyên truyền, trao đổi thông tin, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ, hội viên nông dân; công tác kiểm tra tình hình thực hiện các chính sách dân tộc đã được hai cơ quan phối hợp chặt chẽ…

Phát huy kết quả đạt được, giai đoạn 2021-2025, UBDT và Trung ương HND Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền, vận động nông dân các DTTS thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nói chung, chính sách dân tộc nói riêng, góp phần phát triển KT-XH, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào DTTS. Hai bên sẽ phối hợp trong tham mưu xây dựng các chính sách dân tộc; Phối hợp trong tuyên truyền, vận động nông dân các DTTS; Phối hợp trong trao đổi thông tin về tình hình nông dân và nông thôn vùng đồng bào DTTS và miền núi; Phối hợp trong kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách, chương trình, dự án ở vùng đồng bào DTTS và miền núi. Tiếp tục tham mưu phối hợp thực hiện tốt các dự án, tiểu dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030. Tổ chức hội nghị, hội thảo, hoạt động giao lưu học tập kinh nghiệm về tổ chức thực hiện Chương trình theo khu vực, vùng DTTS và miền núi. Biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến, phát huy vai trò Người có uy tín; phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến Chương trình MTQG để tổ chức thực hiện.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh và Chủ tịch Trung ương HND Việt Nam Lương Quốc Đoàn đã ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2021-2025.      

Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2021-2026

Cũng trong ngày 13/10, Ủy ban Dân tộc đã ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn FPT về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin giai đoạn 2021-2026.

Dựa trên nguyên tắc “Trách nhiệm - Sáng tạo - Cùng phát triển”, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn FPT sẽ hợp tác toàn diện 5 nhóm nội dung trọng tâm bao gồm: Tư vấn, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Ủy ban Dân tộc và Chương trình MTQG; Thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ trong giáo dục, đào tạo vùng đồng bào DTTS, miền núi cho cán bộ công chức; Hợp tác thúc đẩy tham gia thị trường thương mại, sàn thương mại điện tử để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm cho đồng bào các DTTS; Phối hợp hoạt động truyền thông, tuyên truyền và đồng hành trong các hoạt động CRS, an sinh xã hội.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đến nhiều làng quê bây giờ, tôi không khỏi xót xa vì làng xã bây giờ nhiều giá trị đã mất đi. Cũng may, vẫn còn những góc làng gìn giữ được nét đẹp cổ kính, giản dị ...
Mâm cao cỗ đầy

Mâm cao cỗ đầy

Thời trước chỉ nhà giàu mới có mâm đồng, còn rặt mâm gỗ.
Lan man chuyện ‘xứ’

Lan man chuyện ‘xứ’

Có thể hiểu “xứ” là chỉ “nơi chốn” là về một vùng đất nào đó nhưng cách dân gian ta sử dụng từ “xứ” ngẫm ra có nhiều cái hay, có nhiều thú vị .
Đắk Nông du ký

Đắk Nông du ký

Gia Nghĩa thức dậy rồi. Cuối tháng 3 thời tiết chuyển từ mùa khô sang mùa mưa nên có chút sương mờ. Trời se se lạnh...
Khèn lên man điệu…

Khèn lên man điệu…

Được nghe nghệ nhân dân gian Giàng Seo Gà - người dân tộc Mông, cất lên tiếng khèn thì tôi giật mình: Đúng là man điệu thật.
Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Dổi - cây che mưa giông, nắng, gió những mái nhà Mường. Dổi cho bóng mát - không khí trong lành - cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn.

Tin nóng

Phận… vôi

Phận… vôi

Cau xanh, trầu biếc mà chả có vôi nồng thì nhạt thếch. Nữ sĩ Hồ Xuân Hương viết: “...Có phải duyên nhau thời thắm lại/ Đừng xanh như lá, bạc như vôi”.

Xem nhiều nhất