Ủy ban Dân tộc phát động ủng hộ Quỹ Vaccine

Việt Hà

Ngày 4/6, Công đoàn Uỷ ban Dân tộc tổ chức phát động ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh dự và tham gia ủng hộ.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn cơ quan Ủy ban Dân tộc đã đóng góp được hơn 150 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Công đoàn và Văn phòng Ủy ban Dân tộc chuyển ngay tới Quỹ Vaccine phòng Covid-19 Việt Nam, chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, Ủy ban Dân tộc đã kịp thời hỗ trợ 2 tỉnh Điện Biên và Bắc Giang với số tiền gần 835 triệu đồng. Cụ thể, hỗ trợ tỉnh Điện Biên hơn 502 triệu đồng cho 54 bệnh nhân F0 và 1.325 trường hợp F1; hỗ trợ tỉnh Bắc Giang 332 triệu đồng cho các bệnh nhân F0.

Ngoài ra, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Hầu A Lềnh cũng đã vận động được nguồn kinh phí kịp thời gửi đến hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên, số tiền 100 triệu đồng.   

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những ngôi nhà ấm tình đại đoàn kết

Những ngôi nhà ấm tình đại đoàn kết

Năm 2022, Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên vận động, huy động các nguồn lực để làm nhà ở cho hộ ...
Cả nước còn 1.972.767 hộ nghèo đa chiều

Cả nước còn 1.972.767 hộ nghèo đa chiều

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung vừa ký Quyết định số 71 QĐ-LĐTBXH công bố kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 theo chuẩn ...

Tin nóng

Mang xuân ấm đến người nghèo

Mang xuân ấm đến người nghèo

Hơn 200 ngôi nhà Đại đoàn kết đã được MTTQ TP Hà Nội bàn giao cho người nghèo. Để kịp mang xuân ấm cho người nghèo, cán bộ MTTQ các cấp đã làm việc không có ngày nghỉ để bàn giao nhà Đại đoàn kết và trao những phần quà Tết tới tận tay người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Xem nhiều nhất