Ủy ban Dân tộc và Đài Tiếng nói Việt Nam ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2021 - 2025

PV

Ngày 9/12, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc và Đài Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động phối hợp công tác giai đoạn 2011- 2020 và ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2021-2025.

Ủy ban Dân tộc và Đài Tiếng nói Việt Nam ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2021 - 2025
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh và Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa hai cơ quan giai đoạn 2021-2025

Dự và chủ trì Hội nghị có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ.

Báo cáo tổng kết công tác phối hợp giữa Ủy ban Dân tộc và Đài Tiếng nói Việt Nam giai đoạn 2011-2020 cho thấy, Chương trình phối hợp công tác đã được hai cơ quan nghiêm túc quán triệt và tổ chức thực hiện.

Qua 10 năm thực hiện đã hoàn thành các mục tiêu Chương trình phối hợp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi. Theo đó, Đài Tiếng nói Việt Nam đã sản xuất hơn 400 chương trình phát thanh chuyên đề về Chương trình 135; Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng DTTS, được phát trên Kênh Thời sự; Kết nối 54 (Phát sóng VOV1 từ năm 2014). Sự kiện tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS tiêu biểu hàng năm do Ủy ban Dân tộc tổ chức đều có sự phối hợp tuyên truyền giữa hai cơ quan…

Với những kết quả đạt được, hai cơ quan tiếp tục ký kết và thực hiện Chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2025, trong đó tập trung vào một số nội dung chính như: Tiếp tục tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và kết quả, thành tựu đạt được trong thực hiện chính sách dân tộc đối với vùng DTTS, miền núi; Phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 88/2019/QH14, Nghị quyết số 120/2020/QH14 của Quốc hội và Quyết định số 1719/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Tuyên truyền biểu dương người tốt, việc tốt và nhân rộng các điển hình tiên tiến, phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào các DTTS; Tăng thời lượng, số lượng các chương trình biểu dương, khích lệ đồng bào các DTTS tự lực vươn lên xóa đói giảm nghèo; Tuyên truyền, phổ biến cách làm ăn mới, chuyển giao công nghệ, hướng dẫn ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cho vùng DTTS và miền núi…

Đánh giá về công tác phối hợp giữa Ủy ban Dân tộc và Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh nhấn mạnh: Những thành tựu đạt được của công tác giảm nghèo vùng đồng bào DTTS thời gian qua có vai trò quan trọng của các cơ quan truyền thông, trong đó có Đài Tiếng nói Việt Nam. Đài Tiếng nói Việt Nam đã cùng với Ủy ban Dân tộc truyền tải những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào; đồng thời đưa tâm tư, ý kiến của đồng bào DTTS đến với Đảng, Nhà nước. Những kết quả đạt được trong 10 năm qua đã thể hiện sự phối hợp hết sức chặt chẽ giữa Ủy ban Dân tộc và Đài Tiếng nói Việt Nam, cũng như sự vào cuộc tích cực của đội ngũ cán bộ của hai cơ quan.

Trong bối cảnh tình hình mới, với nhiều nhiệm vụ đặt ra, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đề nghị Chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2025 cần kế thừa các kết quả của giai đoạn trước, tập trung tuyên truyền về nội dung trọng tâm của Đề án tổng thể phát triển KT-XH vùng đồng vào DTTS và miền núi; Chương trình Mục tiêu quốc gia…

Tại Hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh và Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ đã ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa hai cơ quan giai đoạn 2021-2025. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đến nhiều làng quê bây giờ, tôi không khỏi xót xa vì làng xã bây giờ nhiều giá trị đã mất đi. Cũng may, vẫn còn những góc làng gìn giữ được nét đẹp cổ kính, giản dị ...
Mâm cao cỗ đầy

Mâm cao cỗ đầy

Thời trước chỉ nhà giàu mới có mâm đồng, còn rặt mâm gỗ.
Lan man chuyện ‘xứ’

Lan man chuyện ‘xứ’

Có thể hiểu “xứ” là chỉ “nơi chốn” là về một vùng đất nào đó nhưng cách dân gian ta sử dụng từ “xứ” ngẫm ra có nhiều cái hay, có nhiều thú vị .
Đắk Nông du ký

Đắk Nông du ký

Gia Nghĩa thức dậy rồi. Cuối tháng 3 thời tiết chuyển từ mùa khô sang mùa mưa nên có chút sương mờ. Trời se se lạnh...
Khèn lên man điệu…

Khèn lên man điệu…

Được nghe nghệ nhân dân gian Giàng Seo Gà - người dân tộc Mông, cất lên tiếng khèn thì tôi giật mình: Đúng là man điệu thật.
Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Dổi - cây che mưa giông, nắng, gió những mái nhà Mường. Dổi cho bóng mát - không khí trong lành - cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn.

Xem nhiều nhất