Ủy ban MTTQ TP Hà Nội phối hợp các tổ chức tôn giáo phát động bảo vệ môi trường

Ngày 26/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội phát động và ra quân tuyên truyền cùng các tổ chức tôn giáo trên địa bàn TP Hà Nội chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” năm 2019.

Ủy ban MTTQ TP Hà Nội phối hợp các tổ chức tôn giáo phát động bảo vệ môi trường

Ảnh: Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội.

Theo UBND TP Hà Nội, sau 4 năm triển khai kế hoạch phối hợp với các tổ chức tôn giáo cùng Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội tuyên truyền, công tác môi trường và ứng phó với biến đổi khí trên địa bàn TP Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả với những mô hình thiết thực.

Thành hội Phật giáo đã tổ chức tuyên truyền cho các Phật tử và nhân dân tích cực hưởng ứng Chương trình hành động bảo vệ môi trường. Đã lồng ghép phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại các khóa an cư, các khóa tu mùa Hè. Vận động bảo vệ môi trường, xây dựng các mô hình “Chùa xanh” bảo vệ môi trường. Tổ chức các nhóm "Phật tử xanh", hạn chế đốt vàng mã trong các cơ sở thờ tự…

Nhân dịp này, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, đề nghị, lãnh đạo các địa phương tiếp tục phối hợp với các tôn giáo nâng cao chất lượng các hoạt động truyền thông, tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú và phù hợp với từng tôn giáo.

Phối hợp hướng dẫn, triển khai thực hiện các mô hình cụ thể ở các tôn giáo về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Hỗ trợ các tôn giáo trong việc vận động chức sắc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo và người dân ở cộng đồng; tăng cường giám sát việc thực hiện các chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường của các cơ quan nhà nước, đơn vị và hộ gia đình.

 Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, vận động, kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp các nguồn lực vật chất và tinh thần của các tổ chức, tín đồ các tôn giáo tham gia thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại cộng đồng dân cư.

Tại lễ ra quân, các đại biểu cùng cán bộ, nhân dân xã Sơn Đông, Sơn Tây, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố đã có các hoạt động chung tay bảo vệ môi trường tại các đường làng ngõ xóm tại Giáo họ Sơn Đông, thôn Đồi Vua, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chợ Lách làm tốt công tác an sinh xã hội

Chợ Lách làm tốt công tác an sinh xã hội

Trong bối cảnh thiên tai hạn mặn kéo dài, đại dịch Covid-19 tác động lớn đến kinh tế - xã hội, khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, truyền thống đoàn kết, ...
Người Chiêm Hóa xây dựng nông thôn mới

Người Chiêm Hóa xây dựng nông thôn mới

Huyện Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang) hiện có 7/25 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), bình quân đạt 14 tiêu chí/xã. Huyện phấn đấu hết năm 2020 đạt bình quân 15 tiêu ...
Ấn tượng nghệ thuật xòe Thái Tây Bắc

Ấn tượng nghệ thuật xòe Thái Tây Bắc

Xòe Thái là một loại hình sinh hoạt văn hóa đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của các cộng đồng người Thái ở khu vực miền núi Tây Bắc Việt Nam.

Tin nóng

Xem nhiều nhất