Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tiếp nhận 50 tỷ đồng do Tập đoàn Hưng Thịnh ủng hộ mua vaccine phòng dịch Covid-19

Hữu Vinh

Ngày 23/4, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ủng hộ 50 tỷ đồng để mua vaccine phòng dịch Covid - 19.

Tập đoàn Hưng Thịnh ủng hộ 50 tỷ mua vaccine phồng dịch Covid - 19.
Tập đoàn Hưng Thịnh ủng hộ 50 tỷ mua vaccine phồng dịch Covid - 19.

Đây là hành động thiết thực và kịp thời của Tập đoàn Hưng Thịnh với mong muốn chia sẻ gánh nặng ngân sách nhà nước, giúp người dân sớm được tiêm ngừa, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Nguyễn Nam Hiền - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết: “Từ khi tình hình dịch bệnh Covid-19 xảy ra, Tập đoàn Hưng Thịnh đã tích cực đóng góp vào công tác phòng, chống dịch bệnh của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, công ty đã đóng góp 50 tỷ đồng hỗ trợ mua vaccine cho TP.HCM cùng các tỉnh, thành khác. Không chỉ qua chương trình này, mà trong thời gian tới, chúng tôi còn tiếp tục đồng hành ở các hoạt động khác cùng thành phố và cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ”.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM thông tin, tính đến ngày 23/4/2021 đã có 31 đơn vị, cá nhân đăng ký ủng hộ số tiền hơn 200 tỷ đồng.

“Trong đó, Tập đoàn Hưng Thịnh là một trong những đơn vị đóng góp kinh phí lớn nhất trong chương trình vận động lần này. Trên cơ sở đóng góp, ủng hộ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM sẽ nhanh chóng phối hợp với Sở Y tế triển khai kịp thời, đảm bảo công khai, minh bạch trong sử dụng nguồn kinh phí mua vaccine và tiến hành tiêm vaccine phòng dịch Covid-19"- bà Tô Thị Bích Châu cho biết.

Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM trao thư cảm ơn cho đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh (bìa phải).
Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM trao thư cảm ơn cho đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh (bìa phải).

Trước đó, ngày 17/02, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã tiến hành trao tặng hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 trị giá gần 5,3 tỷ đồng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM nhằm tăng cường công tác xét nghiệm giúp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Hệ thống tách chiết và Real-time PCR tự động Cobas® 4800 với cấu hình hiện đại giúp công tác xét nghiệm Covid-19 chính xác và nhanh chóng hơn so với các phương pháp hiện có.

Được biết, khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, trong năm 2020, Tập doàn Hưng Thịnh đã ủng hộ gần 50 tỷ đồng, thông qua nhiều hoạt động thiết thực như: tặng máy xét nghiệm, máy chụp X-quang di động… Ngoài ra, Tập đoàn cũng dành hơn 200 tỷ đồng để hỗ trợ khách hàng và đối tác bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vơi bớt nỗi lo trước mùa mưa lũ

Vơi bớt nỗi lo trước mùa mưa lũ

Từ những ngôi nhà Đại đoàn kết đến nhà tránh lũ và sinh hoạt cộng đồng vững chãi được bàn giao đã giúp người nghèo ở tỉnh Quảng Bình an tâm trong mùa mưa, bão đang ...

Xem nhiều nhất