Vaccine góp phần làm giảm tỷ lệ tử vong vì dịch bệnh tại Anh

Bảo Thư

“Chương trình tiêm chủng đại trà vaccine phòng Covid-19 đã giúp người Anh bớt lây nhiễm và tử vong vì dịch bệnh”, đánh giá của cơ quan cố vấn khoa học cho Chính phủ Anh đưa ra ngày 28/6.

Vaccine góp phần làm giảm tỷ lệ tử vong vì dịch bệnh tại Anh - Ảnh 1

Ông Peter Horby, Chủ tịch Ủy ban cố vấn về các nguy cơ từ virus gây bệnh hô hấp của Chính phủ Anh cho biết số ca nhập viện điều trị vì mắc Covid-19 tại Anh hiện nay đã giảm nhiều. Nguyên nhân chính là do việc tiêm phòng được triển khai tốt.

Theo dữ liệu chính thức, nhờ chương trình tiêm chủng đại trà được triển khai nhanh chóng, đến nay hơn 80% người trưởng thành ở Anh đã được tiêm ít nhất một mũi, với 60% người trưởng thành đã được tiêm đủ 2 mũi.

Hiện Thủ tướng Anh Boris Johnson hy vọng có thể dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp hạn chế từ ngày 19/7 tới, sau khi phải tạm dừng mọi động thái tiếp tục nới lỏng trong tháng 6 vì số ca mắc mới tăng, chủ yếu do biến thể virus SARS-CoV-2 có tên gọi là Delta. (Trong ảnh: Hướng dẫn người dân tại một điểm tiêm chủng ở London).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bộ móng tay dài hơn 13 mét

Bộ móng tay dài hơn 13 mét

Bà Diana Amstrong, 63 tuổi, sống tại Minnesota (Mỹ) rất tự hào khi giành được kỷ lục Guinness thế giới cho bộ móng tay có tổng chiều dài hơn 13,06m, sau 25 năm không ...
Nắng nóng, châu Âu báo động đỏ

Nắng nóng, châu Âu báo động đỏ

Châu Âu vẫn chìm trong mùa hè dữ dội. Ngay cả nước Anh - “xứ sở sương mù” cũng có những ngày nóng tới 40 độ C, người dân London đã phải sống trong những ngày nắng ...

Xem nhiều nhất