Vai trò của Mặt trận trong nâng cao ý thức an toàn giao thông

Thành Luân

Ngày 28/2, Ban Dân vận Thành ủy TP HCM cho biết, đã có văn bản gửi Đảng đoàn MTTQ Việt Nam TP HCM và các tổ chức chính trị - xã hội về công tác phối hợp tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa trên địa bàn.

Tại văn bản này, Ban Dân vận Thành ủy đề nghị tăng cường vai trò của Ban Dân vận các quận, huyện ủy và hệ thống MTTQ các cấp trong phối hợp thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp chương trình hành động của Ban Thường vụ Thành ủy TP về giảm ùn tắc giao thông, giảm TNGT, với chủ đề năm 2020 là “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”. Ban Dân vận Thành ủy TP đề nghị duy trì thường xuyên công tác lập lại trật tự lòng đường, lề đường, vỉa hè từng thực hiện có hiệu quả trong thời gian qua.

Ngoài ra, Mặt trận và các cơ quan đoàn thể chính trị - xã hội cùng tham gia quá trình xây dựng kế hoạch thực hiện gắn với chức năng, nhiệm vụ; phát huy vai trò giám sát của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trong việc triển khai thực hiện các dự án, công trình hạ tầng giao thông trên địa bàn thành phố.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vơi bớt nỗi lo trước mùa mưa lũ

Vơi bớt nỗi lo trước mùa mưa lũ

Từ những ngôi nhà Đại đoàn kết đến nhà tránh lũ và sinh hoạt cộng đồng vững chãi được bàn giao đã giúp người nghèo ở tỉnh Quảng Bình an tâm trong mùa mưa, bão đang ...
Nét văn hóa đặc sắc của người Ê Đê

Nét văn hóa đặc sắc của người Ê Đê

Đắk Lắk là địa phương có 49 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó mỗi dân tộc có những nét đẹp văn hoá riêng. Với người Ê Đê, ngoài những nét văn hóa cồng chiêng, ...
Một nét Cao Lan dưới chân núi Là

Một nét Cao Lan dưới chân núi Là

Những nếp nhà sàn lợp lá cọ đẹp như tranh vẽ dưới chân núi Là. Một bản Cao Lan ở xứ Tuyên đang hấp dẫn khách du lịch với nét văn hóa riêng có.

Xem nhiều nhất