Vận động được hơn 3,2 tỷ đồng hỗ trợ các bệnh nhi nghèo phẫu thuật tim

Quốc Định

Chiều 17/1, Chương trình Nhịp Tim Việt Nam (VCF) cho biết, đã tổ chức thành công chiến dịch gây quỹ từ thiện "Chạy vì trái tim" lần 8 năm 2020, với tổng số tiền vận động được trên 3,2 tỷ đồng, tương đương với gần 115 bệnh nhi tim bẩm sinh sẽ được tài trợ phẫu thuật miễn phí.

Mang thông điệp đầy ý nghĩa “Nối nhịp tim - Vươn mầm sống", thiện ‘Chạy vì trái tim’ chương trình chạy bộ từ thiện do Gamuda Land và VCF tổ chức thường niên nhằm mục đích gây quỹ tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo trên cả nước, mang lại cuộc sống khỏe mạnh và tương lai tươi sáng hơn cho các em.

Được phát động từ năm 2013, qua 7 lần tổ chức, chương trình đã vận động được trên 32 tỷ đồng, giúp hơn 1.200 trẻ em nghèo bị dị tật tim bẩm sinh được phẫu thuật tim miễn phí. Với những kết quả lần 8 mang lại, số lượng trẻ em Việt Nam được cứu chữa bởi chương trình đã nâng lên đến trên 1.300 bé, cũng như tổng số nguồn quỹ gây được đã vượt mức 35 tỷ đồng. 

"Chạy vì trái tim 2020" đã gây quỹ được trên 3 tỷ đồng để tài trợ mổ tim cho hơn 110 bệnh nhi.
"Chạy vì trái tim 2020" đã gây quỹ được trên 3 tỷ đồng để tài trợ mổ tim cho hơn 110 bệnh nhi.

Điểm đặc biệt của năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chương trình được tổ chức hoàn toàn trên không gian mạng, nhằm vừa mang đến những trải nghiệm thú vị cho không chỉ người tham gia, vừa có thể tiếp tục hành trình nhân ái mang lại tương lai tươi sáng cho bệnh nhi tim bẩm sinh.

Cụ thể, Ban tổ chức đã kết hợp cùng Vietrace365, một trong những nền tảng thi chạy trực tuyến phổ biến nhất trong cộng đồng chạy bộ Việt Nam, để mang “đường chạy” trải rộng khắp toàn quốc. Toàn bộ phí tham gia sẽ được chuyển về VCF giúp hỗ trợ chi phí mổ tim cho các trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phở chua xứ Lạng

Phở chua xứ Lạng

Phở chua Lạng Sơn là món ăn nổi tiếng, với cách chế biến vô cùng cầu kỳ, hương vị thơm ngon, hình thức bắt mắt chắc chắn sẽ khiến mọi tín đồ ẩm thực đều phải mê mẩn.

Tin nóng

Rộng cửa cho người tự ứng cử

Rộng cửa cho người tự ứng cử

Theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh, trong Nghị quyết của UBTVQH dự kiến tỷ lệ người ngoài Đảng ứng cử ĐBQH là từ 5 đến 10%. Sau hiệp thương lần thứ nhất cũng chưa đạt được con số 10% mà mới được hơn 7%.

Xem nhiều nhất