Bàn giao 100 chiếc quạt trầm hương làm quà tặng cho các đại biểu cấp cao APEC 2017

Văn Nhất

Ngày 15/2, Công ty Trầm Hương Khánh Hòa đã bàn giao cho UBND tỉnh Khánh Hòa 100 phần quà là những chiếc quạt trầm hương để làm quà lưu niệm cho các đại biểu cấp cao tham dự Hội nghị cao cấp APEC 2017 lần thứ nhất tại Nha Trang (SOM1).

Chiếc quạt trầm hương.

Khánh Hòa được mệnh danh là “Xứ Trầm Hương”. Trầm hương Khánh Hòa nổi tiếng khắp cả nước và trên thế giới. Vì vậy, chiếc quạt làm bằng trầm hương Khánh Hòa được chọn làm quà tặng cho các đại biểu cấp cao APEC 2017.

Ông Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch HĐQT Cty Trầm Hương Khánh Hòa (trụ sở tại Nha Trang) cho biết, Công ty rất vinh dự và tự hào khi được UBND tỉnh Khánh Hòa, Bộ Ngoại giao Việt Nam chọn là đơn vị chế tác và thiết kế những chiếc quạt bằng trầm hương làm quà tặng cho các đại biểu cấp cao APEC 2017.

Ông Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch HĐQT Cty Trầm Hương Khánh Hòa giới thiệu về chiếc quạt.

Trước đó, ngày 14/2, Chủ tịch HĐQT Cty Trầm Hương Khánh Hòa, ông Nguyễn Văn Tưởng đã ra mắt và giới thiệu về chiếc quạt này tại không gian trưng bày trầm kỳ xứ Trầm Hương, nằm trên đường Trần Phú - một trong các điểm đón quan khách dự Hội nghị APEC tới thăm. Theo đó, chiều dài cánh quạt khoảng hơn 20cm, được điêu khắc tinh sảo, cùng dòng chữ APEC Việt Nam 2017, Nha Trang - Khánh Hòa và đựng trong chiếc hộp làm bằng gỗ hương. Cty sẽ gửi tặng các quan khách 600 phần quà, trong đó 100 phần quà là những chiếc quạt.

Theo ông Tưởng, quạt làm bằng trầm hương để có thêm mùi thơm, mang may mắn và thịnh vượng. Ý nghĩa chiếc quạt không chỉ dừng lại ở giá trị sử dụng là mang lại sự mát mẻ, mà còn mang một giá trị thẩm mỹ. Bởi mỗi chiếc quạt còn hàm chứa trong mình bề dầy của lịch sử, mang một triết lý là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. 

Những chiếc quạt làm bằng trầm hương được chọn làm quà tặng cho các Nguyên thủ Quốc gia APEC 2017.

Được biết, Khánh Hòa được Chính phủ đồng ý để tổ chức Hội nghị quan chức cao cấp APEC lần thứ nhất (SOM1) từ ngày 18/2-3/3 và Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng APEC từ ngày 21/2- 24/2.

Dự kiến, khoảng 2.500 đại biểu, phóng viên quốc tế với gần 100 cuộc họp lớn nhỏ suốt thời gian diễn ra hội nghị tại TP Nha Trang.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mời đọc Tinh hoa Việt số 132

Mời đọc Tinh hoa Việt số 132

Mời độc giả đón đọc Tinh hoa Việt số 132 phát hành sáng ngày 25/9 với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn cùng sự tham gia của nhiều nhà văn, nhà báo uy tín…
‘Vầng trăng trẻ thơ’

‘Vầng trăng trẻ thơ’

Sau một thời gian dài giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, Nhà hát Múa rối Việt Nam vừa tái xuất bằng chương trình múa rối hấp dẫn, đặc sắc phục vụ các khán giả nhỏ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất