Bế mạc Cuộc thi tài năng xiếc trẻ 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia

    Dương Anh

Sau 5 ngày tranh tài, cuộc thi tài năng xiếc trẻ 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia năm 2015 đã chính thức khép lại tại Hà Nội. Từ 34 tiết mục của hơn 200 diễn viên xiếc trẻ 3 nước Việt Nam - Lào -Campuchia, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra được 5 tiết mục giành huy chương vàng, 8 tiết mục giành huy chương bạc. Ngoài ra, BTC cũng trao tặng 3 giải thưởng khác gồm: Đạo diễn, huấn luyện viên xuất sắc và diễn viên tài năng trẻ triển vọng nhất cuộc thi. 

Bế mạc Cuộc thi tài năng xiếc trẻ 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia

Một tiết mục của Đoàn xiếc quốc gia Lào biểu diễn.

Cụ thể, 5 tiết mục giành huy chương vàng gồm “Cô gái và hoa hồng” của Đoàn xiếc quốc gia Lào; “Võ thuật” của Đoàn xiếc quốc gia Campuchia; “Cô gái làng hoa” của trường Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ VN; “Tạo hình trên xà đơn” của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ VN; “Thiếu nữ trong tranh” của Liên đoàn Xiếc VN.

8 tiết mục giành huy chương bạc gồm “Đấu kiếm trên đu” của Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội; “Tạo hình trên dây da” của Liên đoàn Xiếc VN; “Bà chúa Thượng ngàn” của Liên đoàn Xiếc VN; “Trồng đầu trên đu” của Đoàn Xiếc nhân dân Long An; “Ngày hội Bun Bangphay” của Đoàn xiếc quốc gia Lào; “Tạo hình ba nam” của Đoàn xiếc quốc gia Campuchia; “Tung hứng trên xe đạp một bánh” của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ VN; “Tam tòa thánh mẫu” của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ VN.

Theo BTC, đây thực sự là sân chơi lành mạnh giúp các diễn viên xiếc trẻ của 3 nước có cái nhìn đúng đắn hơn về loại hình nghệ thuật này; đồng thời giúp cho các đạo diễn, huấn luyện viên cùng diễn viên trổ hết tài năng, tìm tòi sáng tạo những tiết mục hay, mới mẻ hướng tới sự hoàn thiện xuất sắc tiết mục của mình.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hội họa mùa… Covid

Hội họa mùa… Covid

Sau nhiều lần lùi thời gian triển lãm vì Covid-19, cuối cùng “Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật” đã được diễn ra tại Bảo ...
Bạn bè ơi, hãy thương nhiều thương mãi…

Bạn bè ơi, hãy thương nhiều thương mãi…

Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo sinh năm 1947 tại Diễn Châu (Nghệ An). Là người tài hoa, ông tạo dấu ấn ở nhiều lĩnh vực, thơ - ca - nhạc - họa. Mới đây, NXB Văn học đã ra ...
Chuyện khó hiểu ở nhà Vương

Chuyện khó hiểu ở nhà Vương

Không phải là chủ sở hữu di tích nhưng lại chia lợi nhuận cho chủ sở hữu. Chủ sở hữu tài sản phải trở thành người làm công ăn lương trên chính tài sản của mình.

Tin nóng

Xem nhiều nhất