'Bình yên sau giông bão'

Quốc Định

Là tựa đề cuốn sách vừa ra mắt của tác giả Lê Dương Thể Hạnh. “Bình yên sau giông bão” là nụ cười mãn nguyện của chính tác giả khi bão giông đã qua và tìm được bình yên

Lê Dương Thể Hạnh giao lưu cùng độc giả.

Lê Dương Thể Hạnh là cô gái khuyết tật vượt qua số phận trở thành một trong 27 gương mặt được vinh danh trong đêm gala "Toả sáng nghị lực Việt" cùng Nick Vujicic.

“Bình yên sau giông bão” là nụ cười mãn nguyện của chính tác giả khi bão giông đã qua và tìm được bình yên. Cuốn sách gồm 10 bài viết về: Cõi đời phù du, Đừng đánh thức quá khứ, Hãy sống cho hiện tại, Mỉm cười tha thứ, Những mục tiêu xinh, đường đến chân – thiện – mỹ,  Kiên nhẫn – nhịp đập của thời gian, Mặt tích cực của sự từ bỏ, Xin hãy cho đi, Chân thành – lối vào trái tim, Tình yêu cuộc sống. Đây là tác phẩm thứ hai của Lê Dương Thể Hạnh sau cuốn tiểu thuyết “Có một mặt trời không bao giờ tắt”.

Tại buổi giao lưu cô chia sẻ: “Dù bạn là ai, dù khuyết tật hay lành lặn cũng sẽ có lúc bạn yếu  đuối, đau khổ trước sự vô thường của tạo hóa. Người ta nói rằng, ngọc chỉ có thể tìm được trong đá, sen chỉ có thể lớn lên trong bùn, tương tự vậy ta chỉ có thể nhận ra niềm hạnh phúc thật sự khi trực tiếp đối diện những mất mát, đớn đau…Vì thế tôi viết cuốn sách này để chia sẻ những trải nghiệm của mình nhằm hỗ trợ tinh thần cho các bạn gặp biến cố trong cuộc đời như tôi.”.

Cuốn sách "Bình yên sau giông bão" của Lê Dương Thể Hạnh.

Lê Dương Thể Hạnh là một giáo viên khuyết tật dạy ngoại ngữ trên internet, dạy Tiếng Anh, Tiếng Nhật cho người Việt Nam và tiếng Việt cho người nước ngoài. Năm 2003, căn bệnh u não quái ác đã khiến tác giả bị mù vĩnh viễn, tai trái điếc, tay chân yếu không thể tự mình di chuyển.

Sau 3 năm nỗ lực  vượt lên số phận cùng với muôn vàn khó khăn thử thách, Thể Hạnh đã tự tin đứng lên làm lại cuộc đời, thành lập website www.sacmauhyvong.com nhằm chia sẻ và giúp đỡ nhưng mảnh đời tật nguyền như mình có thêm sức mạnh chiến đấu với số phận. 

Ngoài phần ra mắt sách và giao lưu với độc giả, chương trình còn bán sách, bán sản phẩm thủ công do người khuyết tật làm, vận động kinh phí 100 triệu cho dự án hướng nghiệp cho người mù, với việc in 500 cuốn sách ký hiệu âm nhạc bằng chữ nổi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Tự hào Thành phố mang tên Bác’

‘Tự hào Thành phố mang tên Bác’

Tối 2/7, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP HCM), Ban Tổ chức các ngày lễ lớn TP HCM, Sở Văn hóa - Thể thao TP, Trung tâm ca nhạc nhẹ TP và các đơn vị phối hợp đã ...
‘Tôi yêu Hà Nội’

‘Tôi yêu Hà Nội’

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Đài PTTH Hà Nội ra mắt chương trình truyền hình mới mang tên “Tôi yêu Hà Nội”.
‘Xem đêm - Càng đêm’

‘Xem đêm - Càng đêm’

Là chủ đề trưng bày ánh sáng của nghệ sĩ thị giác Nguyễn Đức Phương (tức Phương Giò) và KTS Nguyễn Hà sẽ ra mắt người xem vào ngày 5/7 tại Manzi Exhibition Space (Hà ...

Xem nhiều nhất