'Bùi Xuân Phái với Hà Nội'

H.Minh

Ngày 10/10, Bảo tàng Hà Nội đã tổ chức khai mạc triển lãm “Bùi Xuân Phái với Hà Nội”.

Triển lãm trưng bày hơn 100 bức tranh của họa sĩ Bùi Xuân Phái về các chủ đề như: Phố Phái, Chèo Phái, Phái bằng cách trình chiếu bằng công nghệ mới, mang đến người xem nhiều trải nghiệm thú vị. Ngoài việc giới thiệu các tác phẩm của danh họa Bùi Xuân Phái, triển lãm còn dành một không gian trải nghiệm, giúp khách tham quan có điều kiện tương tác với tranh của danh họa, đắm mình vào tác phẩm. Không gian trưng bày được kết hợp giữa tả thực và sân khấu hóa tạo thị giác, thính giác cho người xem. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 25/10.

Dịp này, tại Bảo tàng Hà Nội diễn ra triển lãm “Mỹ thuật Đông Dương và nghệ thuật ứng dụng tại Hà Nội - nửa đầu thế kỷ 20” giới thiệu đến công chúng trên 200 tài liệu, hiện vật là các tác phẩm hội họa, điêu khắc, kiến trúc của nhiều tác giả với nhiều chất liệu khác nhau.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quang Dũng: Thi họa song hành

Quang Dũng: Thi họa song hành

“Bao giờ trở lại đồng Bương Cấn/ Về núi Sài Sơn ngó lúa vàng/ Sông Đáy chậm nguồn qua phủ Quốc/ Sáo diều vi vút thổi đêm trăng...”.

Tin nóng

Đìu hiu giếng cổ Hội An

Đìu hiu giếng cổ Hội An

Chúng tôi trở lại Hội An trong lúc nơi đây đang có nhiều ca dương tính Covid-19. Du lịch thất bát, du khách đến Hội An thưa vắng, những chiếc giếng cổ cũng đìu hiu.

Xem nhiều nhất