Đắk Lắk: Sẽ có 18 con voi được huy động để tham gia Lễ hội năm 2016

Tuấn Anh

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cho biết, để giới thiệu rộng rãi Lễ hội Văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn năm 2016 đến với du khách trong nước và quốc tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tăng cường công tác quảng bá, đưa các thông tin về lễ hội vào chương trình tour du lịch.

Đắk Lắk: Sẽ có 18 con voi được huy động để tham gia Lễ hội năm 2016

Các con voi sẽ tham gia lễ hội năm nay.

Lễ hội Văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn năm 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 12/3 – 14/3 tại Nhà Văn hóa cộng đồng xã Krông Na, huyện Buôn Đôn với các hoạt động chính như: lễ cúng bến nước; lễ cúng sức khỏe cho voi; lễ ăn trâu mừng mùa; liên hoan văn hóa cồng chiêng, dân ca, dân vũ, nhạc cụ các dân tộc; trình diễn trang phục các dân tộc và các trò chơi dân gian văn hóa truyền thống tại địa phương. Đặc biệt, điểm nhấn của lễ hội là Hội voi, dự kiến sẽ có 18 con voi được huy động để tham gia các hoạt động như thi voi chạy, voi bơi, voi đá bóng…

Thực hiện Thông tư số 15/2015/TT-BVHTTDL ngày 22/12/2015 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về tổ chức lễ hội, trong Lễ hội Văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn năm 2016 sẽ không tái hiện cảnh đâm trâu như các lễ hội trước mà sẽ thay thế bằng hình thức phù hợp nhưng vẫn đảm bảo ý nghĩa của lễ hội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Hà Nội reo vang reo’

‘Hà Nội reo vang reo’

Là chủ đề là dự án phi lợi nhuận do Tổ chức Nghiên cứu, thực hành và giáo dục nghệ thuật Wonder thực hiện.
Phát sóng bộ phim tôn vinh lính cứu hỏa

Phát sóng bộ phim tôn vinh lính cứu hỏa

Bắt đầu từ tháng 10/2020, sau khi bộ phim “Lựa chọn số phận” kết thúc, Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng bộ phim “Lửa ấm” trên kênh VTV1.
Xét giải thưởng Âm nhạc

Xét giải thưởng Âm nhạc

Hội Nhạc sĩ Việt Nam vừa ra thông báo về việc xét tặng giải thưởng Âm nhạc cho các hội viên.
'Về quê với mẹ ta thôi'

'Về quê với mẹ ta thôi'

Xin đưa lại đây câu tiễn bạn của nhạc sĩ Trần Tiến để mọi người hiểu hơn về giá trị Phó Đức Phương: “Phương đi trước nhé. Nước rồi cũng bốc hơi, ai rồi cũng phải bay ...

Xem nhiều nhất