Đánh thức nghệ thuật cổ điển sau dịch bệnh

Bảo Anh

Tiếp tục nỗ lực đưa nghệ thuật cổ điển đến gần hơn với công chúng sau kỳ tránh dịch Covid-19, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) đã đề ra nhiều giải pháp.

NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát Vũ kịch Việt Nam (VNOB) cho biết, cũng như nhiều nhà hát trong cả nước, VNOB đang gặp nhiều khó khăn về mặt nguồn nhân lực, khi cả 3 đoàn đều thiếu biên chế. Việc đào tạo diễn viên, đạo diễn, biên đạo cũng có nhiều thách thức do thời gian gần đây, VNOB hầu như không có chuyên gia nước ngoài sang hướng dẫn.

Để hỗ trợ VNOB hoạt động trở lại, Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Bộ VHTTDL đã làm việc với Nhà hát Lớn, Nhà hát Âu Cơ… giảm giá thuê địa điểm, giúp VNOB có thể sáng đèn trở lại. Tuy nhiên về lâu dài, VNOB cần có một địa điểm biểu diễn riêng, cố định để hoạt động hiệu quả hơn.

Theo NSƯT Trần Ly Ly, để đối phó với những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, VNOB đang tính toán đến việc cân đối ngân sách, giảm số lượng, tăng chất lượng chương trình. Bên cạnh đó, VNOB cũng đang nỗ lực tìm hướng đi bằng việc xã hội hóa các chương trình biểu diễn nghệ thuật, tìm nguồn tài trợ nhờ tăng cường quảng bá sản phẩm nghệ thuật… Với sự nỗ lực của các nghệ sĩ, hy vọng những tác phẩm kinh điển mang thương hiệu của VNOB như “Viên đạn thần” hay “Hồ Thiên Nga”… sẽ ngày càng nhiều.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nuôi dưỡng đam mê đọc sách trong giới trẻ

Nuôi dưỡng đam mê đọc sách trong giới trẻ

Sách là nguồn kiến thức vô hạn và có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của mỗi con người. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, với sự bùng nổ thông tin, để ...
Về Nam Định xem nghệ nhân thả diều

Về Nam Định xem nghệ nhân thả diều

Ngày 5/7, khoảng 300 thành viên của 40 Câu lạc bộ sáo diều trên cả nước đã cùng tụ họp về TP Nam Định để tham dự liên hoan Diều toàn quốc lần thứ nhất.
‘Vùng xa lạ’ của Đinh Quang Hải

‘Vùng xa lạ’ của Đinh Quang Hải

20 tác phẩm vẽ bằng acrylic, khổ lớn của họa sĩ thế hệ 7x Đinh Quang Hải đang được triển lãm tại Mai Gallery (số 113 Hàng Bông, Hà Nội).
Thị trường âm nhạc hậu Covid

Thị trường âm nhạc hậu Covid

Sau một thời gian “đóng băng” vì Covid-19, thị trường âm nhạc đang sôi động trở lại. Thông qua các album hoặc chương trình âm nhạc được thực hiện công phu cho thấy ...
‘Heidi’ trở lại với độc giả Việt Nam

‘Heidi’ trở lại với độc giả Việt Nam

Tác phẩm “Heidi” của nữ nhà văn Johanna Spyri (1927 - 1901) nằm trong bộ sách văn học kinh điển, minh họa màu do Đông A mua bản quyền của Usborne - nhà xuất bản nổi ...

Tin nóng

Nuôi dưỡng đam mê đọc sách trong giới trẻ

Nuôi dưỡng đam mê đọc sách trong giới trẻ

Sách là nguồn kiến thức vô hạn và có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của mỗi con người. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, với sự bùng nổ thông tin, để nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách cho giới trẻ ngày nay là không hề đơn giản.

Xem nhiều nhất