Đêm song tấu violon và piano

L.M.

Tối 26/10 tới đây, đêm song tấu duy nhất của nghệ sĩ violon người Pháp Régis Pasquier và nghệ sĩ piano người Nhật Yoko Kaneko sẽ diễn ra tại sân khấu L’Espace (Tràng Tiền - Hà Nội).

Là chủ nhân của giải Nhất dành cho violon và âm nhạc thính phòng tại Nhạc việnQuốc gia Paris khi chỉ mới 12 tuổi, đến năm 1991, Régis Pasquier lại được công chúng yêu mến và vinh danh với giải thưởng“Nghệ sĩ độc tấu xuấtsắc nhất của năm”. Từ năm 1998, Régis Pasquier luôn song hành cùng cây vĩ cầm gần 300 tuổi (ra đời năm 1734) trong các đêm diễn của mình. Cây đàn quý giá này do chính tay nghệ nhân huyền thoại người Ý, Joseph Guarnerius(Del Gesu) chế tác.

Cùng biểu diễn với Régis Pasquier trên sân khấu của L’Espace là cộng sự của ông tạiNhạc việnQuốcGia Paris- nữ giảng viên piano, nghệ sĩ người Nhật Yoko Kaneko. Luôn được“săn đón”trong suốtsự nghiệp của mình, Yoko Kaneko thường xuyên được mời biểu diễn cùng các nghệ sĩ quốc tế danh tiếng tại nhiều sân khấu lớn trên thế giới như Lucerne, Bilbao, Brussels, Bruges, Berlin, Warsaw, Seoul, Tokyo... Đặc biệt có cảm hứng với cây đàn pianoforte, một nhạc cụ đòi hỏi sự tinh tế, nhạy cảm của người chơi, cô đã thu âm một loạt các tác phẩm của Mozart và Beethoven và nhiều giải thưởng quốc tế đã được trao tặng cho những bản thu này.

Trong đêm song tấu duy nhấttạisân khấu L’Espace,hai tài năng piano và violon danh giá này sẽ giới thiệu những tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc Pháp vĩ đại cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 như Gabriel Fauré, Claude Debussy, Maurice Ravel & César Franck.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Tự hào Thành phố mang tên Bác’

‘Tự hào Thành phố mang tên Bác’

Tối 2/7, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP HCM), Ban Tổ chức các ngày lễ lớn TP HCM, Sở Văn hóa - Thể thao TP, Trung tâm ca nhạc nhẹ TP và các đơn vị phối hợp đã ...
‘Tôi yêu Hà Nội’

‘Tôi yêu Hà Nội’

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Đài PTTH Hà Nội ra mắt chương trình truyền hình mới mang tên “Tôi yêu Hà Nội”.
‘Xem đêm - Càng đêm’

‘Xem đêm - Càng đêm’

Là chủ đề trưng bày ánh sáng của nghệ sĩ thị giác Nguyễn Đức Phương (tức Phương Giò) và KTS Nguyễn Hà sẽ ra mắt người xem vào ngày 5/7 tại Manzi Exhibition Space (Hà ...

Xem nhiều nhất