'Dệt nên triều đại'

M.Sơn

Sau 2 năm gây quỹ và triển khai, tổ chức Vietnam Centre vừa cho ra mắt độc giả cuốn sách song ngữ khái quát về cổ phục Việt thời Lê Sơ “Dệt nên triều đại”.

'Dệt nên triều đại'

Cuốn sách được chia thành các chương dựa theo từng loại trang phục như áo Giao lĩnh, áo Viên lĩnh, áo Đối khâm… cùng với đó là cấu tạo của trang phục cũng như hướng dẫn cách mặc trang phục từng bước chi tiết. Điểm nhấn ấn tượng và được đánh giá cao về cuốn sách khi đầu tư những minh họa sinh động bằng tranh vẽ và ảnh chụp.

Ngoài ra, cuốn sách cũng có sự so sánh những điểm giống, khác của cổ phục Việt Nam với các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc để thấy được sự giao thoa văn hóa, sự học hỏi và sáng tạo của người Việt xưa.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tuần phim ASEAN 2020

Tuần phim ASEAN 2020

Từ ngày 18 đến ngày 26/7, Bộ VHTTDL sẽ tổ chức Tuần phim ASEAN 2020 miễn phí tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.
Vui cuối tuần cùng Phố sách

Vui cuối tuần cùng Phố sách

Từ ngày 18/7, tại Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, quận Hoàn Kiếm) Ban Quản lý Phố sách Hà Nội kết hợp với 16 đơn vị xuất bản, phát hành tổ chức chuỗi hoạt động ...
Sống ước mơ và khát vọng

Sống ước mơ và khát vọng

Nhà xuất bản Thể thao và Du lịch vừa ấn hành cuốn tự truyện “Sống ước mơ và khát vọng” của tác giả, diễn giả Đào Ngọc Cường.
Dẹp loạn nhan sắc ‘chui’

Dẹp loạn nhan sắc ‘chui’

Việc tổ chức ồ ạt, thậm chí các thí sinh đi thi “chui” các cuộc thi hoa hậu, người đẹp vốn không phải là câu chuyện xa lạ gì trong những năm qua. Đây cũng chính là ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất