Khai mạc Festival Biển 2015: “Biển xanh - xanh mãi”

Kết thúc chương trình khai mạc bằng màn bắng pháo hoa đầy màu sắc rực rỡ kéo dài 15 phút chính thức khai hội Festival Biển 2015.

Tối ngày 11/7, Festival Biển 2015 đã chính thức được khai mạc tại Quảng trường 2 Tháng 4, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo các Bộ, ngành, các địa phương đã có mặt hòa chung niềm vui với người dân, du khách trong sự kiện văn hóa tiêu biểu này.

Khai mạc Festival Biển 2015: “Biển xanh - xanh mãi”

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chào hỏi các đại biểu quốc tế

Đây là kỳ Festival Biển thứ 7 được Khánh Hòa tổ chức và diễn ra hai năm một lần kể từ năm 2003, nhằm tôn vinh thế mạnh của biển, đảo Việt Nam, vẻ đẹp của danh lam thắng cảnh vịnh Nha Trang và truyền thống văn hóa biển, đảo lâu đời của vùng đất “rừng trầm, biển yến” Khánh Hòa.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh khẳng định Nha Trang - Khánh Hòa có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch biển đảo. Xác định du lịch là ngành kinh tế chiến lược, nhiều năm qua, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã tập trung đầu tư, khai thác tiềm năng tài nguyên và thực hiện các chính sách khuyến khích phát triển du lịch, nhằm đạt được mục tiêu thu hút khách và tăng trưởng doanh thu; từng bước đưa Nha Trang trở thành một điểm đến hấp dẫn. 

Khai mạc Festival Biển 2015: “Biển xanh - xanh mãi” - 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Theo Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, từ định hướng đúng đắn và trên nền tảng phát triển hiện nay, ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa cần tiếp tục phát triển sản phẩm du lịch biển đảo, xây dựng cơ chế, chính sách để thu hút nhiều hơn nữa các nguồn lực đầu tư và cải thiện môi trường du lịch; đồng thời mở rộng hợp tác, liên kết, nâng cao chất lượng dịch vụ, gắn với quảng bá thương hiệu để Nha Trang-Khánh Hòa trở thành điểm đến hàng đầu của du lịch Việt Nam; góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chương trình khai mạc Festival Biển 2015 đã phản ánh Nha Trang - Khánh Hòa như một miền đất xanh: xanh thiên nhiên, “xanh” tình người, “xanh” văn hóa. Công nghệ trình chiếu ánh sáng 3D Mapping đã đem lại những hiệu ứng đặc biệt, gây nhiều ấn tượng mới lạ cho người xem.

Với chủ đề Biển xanh - xanh mãi đã được thể hiện qua nhiều sắc màu khác nhau: Màu xanh không chỉ là của thiên nhiên, mà còn là sự thanh bình êm ả, màu xanh của văn hóa truyền thống từ xưa còn được gìn giữ trên mảnh đất này. Theo đó, chương trình đã được mở đầu bằng những bài hát vui tươi, sôi động như lời mời gọi vào ngày hội của xứ biển (liên khúc Gặp gỡ mùa hè - Nha Trang thu - Phố biển). Tiếp đó là những ca khúc ca ngợi vẻ đẹp, màu xanh của biển như: Nha Trang, Tiếng dân chài, Biển hát, Biển xanh mãi xanh, Hát cho hành tinh xanh, Lời gọi đảo xa… Trong đó, Lời gọi đảo xa (nhạc Đức Trí, lời Hà Quang Minh) là sáng tác mới được đặt hàng cho chương trình lần này. 

Khai mạc Festival Biển 2015: “Biển xanh - xanh mãi” - 2

Tiết mục văn nghệ trong đêm khai mạc

Đêm khai mạc với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng như: Mỹ Tâm, Đan Trường, Đức Tuấn, Kasim Hoàng Vũ, Uyên Linh, Hà Anh Tuấn, Hương Tràm và các nhóm Nhật Nguyệt, MTV, Mắt Ngọc và sự tham gia của 160 diễn viên múa, hơn 700 diễn viên quần chúng đã mang đến cho người dân và du khách những tiết mục hết sức hoành tráng và lộng lẫy.

Hình ảnh một Nha Trang - Khánh Hòa thanh bình, thơ mộng không chỉ có trong âm nhạc mà còn được thể hiện qua những vũ điệu, màn xếp hình rất đẹp mắt. Ngoài ra còn có những mảng miếng dàn dựng về sân khấu, vị trí xuất hiện của các ca sĩ, nhạc công. Đặc biệt, chương trình khai mạc, đã sử dụng công nghệ 3D Mapping để làm tăng thêm hiệu ứng nghệ thuật. Mặt tiền tòa nhà Trung tâm Hội nghị tỉnh khánh Hòa đã trở thành thế giới đại dương với nhiều loài sinh vật rực rỡ sắc màu; trở thành màn hình trình chiếu đồ họa mô phỏng việc xây dựng tháp Chăm, kết hợp với những vũ khúc Chăm huyền ảo…Sự phối hợp nhịp nhàng giữa âm nhạc và hình ảnh đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nuôi dưỡng đam mê đọc sách trong giới trẻ

Nuôi dưỡng đam mê đọc sách trong giới trẻ

Sách là nguồn kiến thức vô hạn và có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của mỗi con người. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, với sự bùng nổ thông tin, để ...
Về Nam Định xem nghệ nhân thả diều

Về Nam Định xem nghệ nhân thả diều

Ngày 5/7, khoảng 300 thành viên của 40 Câu lạc bộ sáo diều trên cả nước đã cùng tụ họp về TP Nam Định để tham dự liên hoan Diều toàn quốc lần thứ nhất.
‘Vùng xa lạ’ của Đinh Quang Hải

‘Vùng xa lạ’ của Đinh Quang Hải

20 tác phẩm vẽ bằng acrylic, khổ lớn của họa sĩ thế hệ 7x Đinh Quang Hải đang được triển lãm tại Mai Gallery (số 113 Hàng Bông, Hà Nội).
Thị trường âm nhạc hậu Covid

Thị trường âm nhạc hậu Covid

Sau một thời gian “đóng băng” vì Covid-19, thị trường âm nhạc đang sôi động trở lại. Thông qua các album hoặc chương trình âm nhạc được thực hiện công phu cho thấy ...
‘Heidi’ trở lại với độc giả Việt Nam

‘Heidi’ trở lại với độc giả Việt Nam

Tác phẩm “Heidi” của nữ nhà văn Johanna Spyri (1927 - 1901) nằm trong bộ sách văn học kinh điển, minh họa màu do Đông A mua bản quyền của Usborne - nhà xuất bản nổi ...

Tin nóng

Nuôi dưỡng đam mê đọc sách trong giới trẻ

Nuôi dưỡng đam mê đọc sách trong giới trẻ

Sách là nguồn kiến thức vô hạn và có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của mỗi con người. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, với sự bùng nổ thông tin, để nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách cho giới trẻ ngày nay là không hề đơn giản.

Xem nhiều nhất