Khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu - Hà Nội 2017

Hoàng Minh

Nhằm phục vụ nhân dân và bạn đọc Thủ đô dịp Tết cổ truyền, đồng thời cổ vũ giới báo chí Hà Nội và các báo Trung ương, ngành, báo các tỉnh, thành có cơ quan thường trú ở Hà Nội, ngày 17/1, Hội Nhà báo TP Hà Nội phối hợp với Sở TT&TT, Sở Nội vụ đã tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu - Hà Nội 2017 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô.

Khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu - Hà Nội 2017

Cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu – Hà Nội 2017.

Theo đó, trong 2 ngày 17&18/1, Hội báo Xuân Đinh Dậu – Hà Nội có 23 gian hàng của các cơ quan báo chí Thủ đô, báo chí Trung ương và các ngành với hàng trăm ấn phẩm được trình bày sinh động; các trang bìa báo hấp dẫn với nhiều sắc thái, nội dung phong phú, đa dạng, chính là những sản phẩm sáng tạo của từng cơ quan báo chí.

Cũng trong khuôn khổ Hội báo Xuân Đinh Dậu – Hà Nội sẽ hiện ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thư pháp. Khen thưởng cho các đơn vị tích cực tham gia trưng bày tại Hội báo Xuân 2017. Khen thưởng bài báo hay viết về Hà Nội đăng trên báo Xuân, báo Tết, bìa báo, gian trưng bày đẹp. Chuyển giao báo Xuân – báo Tết cho các địa phương hoặc đơn vị bộ đội Biên phòng. 

Khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu - Hà Nội 2017 - 1

Lễ trao Giải báo chí Ngô Tất Tố năm 2016.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Tô Quang Phán – Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội, Tổng Giám đốc, Tổng biên tập Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội cho biết : “Từ nhiều năm nay, vào thời điểm  trước Tết cổ truyền, bạn đọc và giới báo chí Hà Nội lại háo hức với Hội Báo Xuân- một hoạt động sinh hoạt chính trị- văn hoá không thể thiếu của giới báo chí Thủ đô nói riêng và của các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Nội nói chung”.

Cũng theo Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội, đến với Hội báo Xuân, bạn đọc và công chúng báo chí Thủ đô sẽ có cái nhìn toàn cảnh về các chương trình họat động nổi bật của từng cơ quan báo chí trong năm qua; về sự đổi mới, phát triển của các cơ quan báo chí Thủ đô và báo chí Trung ương, ngành trên địa bàn.

Nhiều bạn đọc cho biết, khó có gì thay thế được cảm xúc khi đến Hội Báo Xuân Hà Nội. Đến với Hội báo Xuân các nhà báo và bạn đọc, bạn xem truyền hình có thể cùng nhau trao đổi, gặp gỡ, đàm luận quanh những vấn đề về nghiệp vụ.

Chính vì thế Hội Báo Xuân hàng năm ở Thủ đô là  ngày hội của giới báo chí và là một trong những việc làm thiết thực để đưa báo chí đến với bạn đọc, bạn xem truyền hình, lắng nghe ý kiến của công chúng để cải tiến và nâng cao chất lượng, từ đó giúp báo chí Thủ đô luôn là người bạn tin cậy, đồng hành cùng công chúng. “Đó cũng là một trong những động lực để thúc đẩy báo chí  phát triển, trở thành một kênh thông tin quan trọng tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước vào cuộc sống; là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống xã hội” ông Tô Quang Phán nhấn mạnh.

Khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu - Hà Nội 2017 - 2

Khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu - Hà Nội 2017 - 3

Nhiều vị khách thăm gian trưng bày báo Xuân báo Đại Đoàn Kết.

Cũng tại lễ khai mạc, BTC Hội báo Xuân Đinh Dậu – Hà Nội đã tổ chức trao giải thưởng Giải Báo chí Ngô Tất Tố thành phố Hà Nội năm 2016. Theo đó, 2 giải Nhất thuộc về: Tác phẩm báo in: “Văn hóa Thăng Long –Hà Nội: Sự trao truyền, tiếp biến và bồi đắp” của tác giả Hồ Quang Lợi- Báo Hà nội mới; Tác phẩm Truyền hình: “Các mẹ không chờ được nữa!” của tác giả Nguyễn Thu, Quang Quý, Trọng Hoàng - Đài Phát thanh-truyền hình Hà Nội. Ngoài ra, BTC còn trao 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Mùa hè trong em’

‘Mùa hè trong em’

Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam  vừa thông báo kế hoạch tổ chức các hoạt động trong tháng 7/2020 với chủ đề “Mùa hè trong em”.
Giọng hát hay Hà Nội 2020

Giọng hát hay Hà Nội 2020

Kỷ niệm 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, Sở VHTT Hà Nội vừa khởi động cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2020”.
Nuôi dưỡng đam mê đọc sách trong giới trẻ

Nuôi dưỡng đam mê đọc sách trong giới trẻ

Sách là nguồn kiến thức vô hạn và có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của mỗi con người. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, với sự bùng nổ thông tin, để ...
‘Vùng xa lạ’ của Đinh Quang Hải

‘Vùng xa lạ’ của Đinh Quang Hải

20 tác phẩm vẽ bằng acrylic, khổ lớn của họa sĩ thế hệ 7x Đinh Quang Hải đang được triển lãm tại Mai Gallery (số 113 Hàng Bông, Hà Nội).

Tin nóng

Tìm lại chỗ đứng cho tranh cổ động

Tìm lại chỗ đứng cho tranh cổ động

Tranh cổ động có một vị trí quan trọng trong lịch sử phát triển của dân tộc cũng như nghệ thuật tạo hình Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời đại phát triển, đô thị hóa vai trò của tranh cổ động đang khá “mờ nhạt”, thậm chí bị lãng quên.

Xem nhiều nhất