Khai trương Không gian chia sẻ S.hub

H.Minh

Thư viện Quốc gia Việt Nam chính thức khai trương Không gian chia sẻ S.hub tại 31 Tràng Thi (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Với nguồn kinh phí khoảng 300.000 USD, S.hub được thiết kế gồm 3 yếu tố chính là không gian hiện đại và thiết bị công nghệ cao; không gian trao đổi trực tuyến; các hoạt động theo chủ đề.

Theo đó, ở khu vực tiền sảnh (tầng 1) và một phần khu vực phục vụ bạn đọc (tầng 2) của Thư viện Quốc gia Việt Nam đã được cải tạo thành các khu vực chức năng tổ chức sự kiện, triển lãm trưng bày, phòng nghe nhìn, khu vực tra cứu cá nhân và các khu vực thảo luận nhóm.

Tại đây, các trang thiết bị hiện đại như màn hình trình chiếu, bảng tra cứu thông tin và các máy tính được đặt ở tiền sảnh; máy tính bảng, máy tính bàn phục vụ nhu cầu tra cứu và tự học tại khu vực tra cứu cá nhân đặt ở tầng 2.

Bên cạnh đó, màn hình tương tác thông minh và hệ thống loa chuyên dụng cho phòng đa phương tiện cũng được trang bị.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Mùa hè trong em’

‘Mùa hè trong em’

Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam  vừa thông báo kế hoạch tổ chức các hoạt động trong tháng 7/2020 với chủ đề “Mùa hè trong em”.
Giọng hát hay Hà Nội 2020

Giọng hát hay Hà Nội 2020

Kỷ niệm 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, Sở VHTT Hà Nội vừa khởi động cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2020”.
Nuôi dưỡng đam mê đọc sách trong giới trẻ

Nuôi dưỡng đam mê đọc sách trong giới trẻ

Sách là nguồn kiến thức vô hạn và có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của mỗi con người. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, với sự bùng nổ thông tin, để ...
‘Vùng xa lạ’ của Đinh Quang Hải

‘Vùng xa lạ’ của Đinh Quang Hải

20 tác phẩm vẽ bằng acrylic, khổ lớn của họa sĩ thế hệ 7x Đinh Quang Hải đang được triển lãm tại Mai Gallery (số 113 Hàng Bông, Hà Nội).

Tin nóng

Tìm lại chỗ đứng cho tranh cổ động

Tìm lại chỗ đứng cho tranh cổ động

Tranh cổ động có một vị trí quan trọng trong lịch sử phát triển của dân tộc cũng như nghệ thuật tạo hình Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời đại phát triển, đô thị hóa vai trò của tranh cổ động đang khá “mờ nhạt”, thậm chí bị lãng quên.

Xem nhiều nhất