Khánh Hòa: Ngừng tổ chức Lễ hội Cầu ngư

Huy Văn

Ngày 28/2, UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa thông báo về việc dừng tổ chức Lễ hội Cầu ngư diễn ra tại phường Vĩnh Trường, tỉnh Khánh Hòa để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra.

Lễ hội Cầu ngư ở Khánh Hòa được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia năm 2014. Lễ hội được ngư dân tổ chức vào khoảng thời gian sau Tết Nguyên đán hàng năm, khi bước vào mùa biển mới, nhằm tạ ơn vị Thần Nam Hải (cá voi) và các bậc tiền nhân đã phù trợ cho ngư dân trong những chuyến ra khơi, được mùa trong vụ biển mới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lùi thời gian tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020

Lùi thời gian tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020

BTC Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 vừa có thông báo xin lùi lịch các vòng thi đầu tiên dự kiến bắt đầu vào tháng 8/2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ...
Triển lãm của các họa sĩ đương đại

Triển lãm của các họa sĩ đương đại

Tác phẩm của 19 họa sĩ Việt Nam đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật sẽ được triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam từ ngày 6 đến 15/8/2020.

Tin nóng

Chuyện khó hiểu ở nhà Vương

Chuyện khó hiểu ở nhà Vương

Không phải là chủ sở hữu di tích nhưng lại chia lợi nhuận cho chủ sở hữu. Chủ sở hữu tài sản phải trở thành người làm công ăn lương trên chính tài sản của mình.

Xem nhiều nhất