: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:40:00 13/09/2018

'Mỵ' lên sân khấu Nhà hát Lớn

Ngày 12/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu vở diễn “Mỵ”, trong khuôn khổ Nam An show - chương trình nghệ thuật phục vụ du khách trong và ngoài nước.

'Mỵ' lên sân khấu Nhà hát Lớn

Một cảnh trong vở diễn "Mỵ".

“Mỵ”- sẽ giới thiệu đến khán giả trong nước và quốc tế bản sắc văn hóa dân tộc Mông, với những nét độc đáo, thông qua ngôn ngữ âm nhạc, nghệ thuật múa, kỹ thuật, kỹ xảo của nghệ thuật xiếc, nghệ thuật sắp đặt.  

Chia sẻ về vở diễn, biên đạo múa Tuyết Minh -Tổng đạo diễn chương trình cho biết: Tôi mong muốn không chỉ thế hệ trẻ của Việt Nam được học câu chuyện về “Vợ chồng A Phủ” của nhà văn Tô Hoài và được đến Nhà hát Lớn để thưởng thức tác phẩm này qua sự thể hiện của nghệ thuật đương đại, mà còn hướng đến du khách nước ngoài khi họ đến Hà Nội và được thưởng thức tác phẩm nghệ thuật mang đậm văn hóa của các dân tộc Việt Nam tại chính thánh đường của nghệ thuật…

Vở diễn không chỉ thể hiện khao khát muốn được cống hiến cho nghệ thuật của các nghệ sĩ mà còn là sự mong mỏi muốn chia sẻ tới thế hệ trẻ những em học sinh, sinh viên về những giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thông qua ngôn ngữ nghệ thuật đương đại dễ cảm thấu, dễ đi vào tâm hồn. 

Với 3 phần “Lời yêu trên đỉnh núi”, “Con ma nhà Thống lý” và “Chạy đi”- vở diễn là bức tranh với những gam màu đầy xúc cảm, ca ngợi phẩm chất cao đẹp, sức sống mãnh liệt và khát vọng tự do cháy bỏng của những con người nơi núi rừng Tây Bắc. Trong đó, phần 1 “Lời yêu trên đỉnh núi” Mỵ và A Phủ đại diện cho những chàng trai, cô gái Mông khát khao được sống hòa vào thiên nhiên, trao gửi tình yêu, tôn vinh bản sắc văn hóa tươi đẹp của dân tộc Mông. 

Trong bóng tối của cuộc đời đau khổ, tủi nhục, Mỵ và A Phủ cùng nhau đi tìm miền đất mới, vươn tới ánh sáng của nhân phẩm, tự do và vững niềm tin vào tương lai hạnh phúc.

Được biết,  vở diễn “Mỵ” sẽ được công diễn định kỳ gắn kết với tour du lịch tham quan Nhà hát Lớn Hà Nội trong năm 2019 sau 10 buổi biểu diễn giới thiệu trong năm 2018. Buổi công diễn đầu tiên sẽ diễn ra vào tối ngày 26/9.    

H.Minh