‘Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018’

Hoàng Minh

Lễ phát động cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018” đã chính thức diễn ra sáng nay (19/5) tại Hà Nội.

‘Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018’

Lễ phát động cuộc thi.

Cuộc thi do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và báo Hà Nội Mới tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 với gần 1.000 tác phẩm của hơn 90 tác giả chuyên và không chuyên. Sự kiện đã tác động tích cực đến các tầng lớp nhân dân Thủ đô, nâng cao trách nhiệm của mỗi người trong việc giữ gìn những nét văn hóa đẹp của người Hà Nội trong đời sống hằng ngày. 

Các tác phẩm dự thi là những bức ảnh được chụp trên địa bàn Hà Nội, phản ánh những hành vi đẹp và chưa đẹp trong việc thực hiện các quy định trong hai bộ quy tắc ứng xử đã được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội ban hành: “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” và “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội”. Những tác phẩm ghi lại nét đẹp truyền thống về văn hóa của người Hà Nội như nếp sống gia đình, các phong tục, tập quán của người Hà Nội, đời sống văn hóa mới ở các khu dân cư, thôn, xóm, những đặc trưng thanh lịch, văn minh, văn hóa ứng xử tốt đẹp của dân tộc.

‘Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018’ - 1

Ra mắt Chuyên mục Người Hà Nội thanh lịch, văn minh trên báo điện tử Hanoimoi.

BTC nhận tác phẩm dự thi kể từ ngày 19/5 đến hết ngày 1/10/2018. Dự kiến Lễ trao giải diễn ra vào trung tuần tháng 10/2018, nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
Cũng nhân dịp này, Báo điện tử Hà Nội Mới cũng đã ra mắt chuyên mục “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh”, đăng tải các hình ảnh về những nét đẹp và chưa đẹp của người dân trong thực hiện các quy tắc ứng xử, trong việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Ước vọng cánh diều’

‘Ước vọng cánh diều’

Lấy cảm hứng từ cánh diều sáo truyền thống, chuỗi sự kiện “Ước vọng cánh diều” sẽ được tổ chức vào ngày 24 và 25/10.
‘Trời biếc thu sang’

‘Trời biếc thu sang’

Vào 20h ngày 24/10, tại Nhà hát Tuổi trẻ sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật chủ đề “Trời biếc thu sang” với sự tham gia của các ca sĩ Hà Lê, Lê Việt Anh và họa sĩ Lê ...
‘Gianni Rodari trong thế giới mộng mơ’

‘Gianni Rodari trong thế giới mộng mơ’

Trong 2 ngày 24 và 25/10, NXB Kim Đồng sẽ tổ chức sự kiện “Gianni Rodari trong thế giới mộng mơ” dành cho các em nhỏ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tin nóng

Về làng Hậu nghe hát ống

Về làng Hậu nghe hát ống

Chuyện rằng, làng Hậu hình thành từ thế kỷ 17 và có lẽ hát ví ống cũng ra đời cùng thời gian đó...

Xem nhiều nhất