Nhật Bản làm bộ phim liên quan đến vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ

Gianh Lam

Ngày 4/11 tại Cần Thơ, Tập đoàn Brain Works (Nhật Bản) tổ chức buổi họp báo công bố dự án phim Việt Nhật, bộ phim “Ở phía bên kia cầu Cần Thơ”. Ông Noburo Kondo – Chủ tịch Tập đoàn Brain Works Asia cho biết ông sẽ là một trong các diễn viên của bộ phim.


 Ông Noburo Kondo - Chủ tịch Tập đoàn Brain Works Asia giới thiệu về dự án phim.

“Ở phía bên kia cầu Cần Thơ” là câu chuyện hư cấu với chủ đề về một phụ nữ Việt Nam và một kỹ sư người Nhật Bản đã làm việc và đóng góp trong thời gian từ khi sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ (ngày 26/9/2007) đến ngày khánh thành cây cầu (24/4/2010).

Bộ phim xoay quanh hai nhân vật là Bình (nhân vật chính, là phiên dịch viên Việt Nam) và Hayami Mokomichi (một kỹ sư người Nhật, giám sát công trình liên doanh nhà thầu Nhật Bản). Sau sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ, hai người gặp nhau và Bình đã làm phiên dịch cho Hayami để đi thăm hỏi và gửi lời xin lỗi đến từng người bị nạn và các thân nhân.

Đề tài của câu chuyện là nói về tình bạn, cầu nối, một bộ phim về tình người, thông qua nhân duyên giữa người và người, sự kết nối giữa các khu vực và quốc gia, truyền tải sự đồng cảm đến mọi người…   

Đại diện ban tổ chức cho biết dự án hiện đang trong giai đoạn viết tiểu thuyết, sau đó hoàn thành kịch và dự kiến khởi quay tại Cần Thơ vào tháng 10/2018 cùng với những cảnh quay tại Nhật Bản. Nhà sản xuất đang kêu gọi đầu tư cho dự án, dự kiến tổng kinh phí ít nhất là 400.000 USD, tương đương hơn 9 tỷ đồng.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Vùng xa lạ’ của Đinh Quang Hải

‘Vùng xa lạ’ của Đinh Quang Hải

20 tác phẩm vẽ bằng acrylic, khổ lớn của họa sĩ thế hệ 7x Đinh Quang Hải đang được triển lãm tại Mai Gallery (số 113 Hàng Bông, Hà Nội).
Thị trường âm nhạc hậu Covid

Thị trường âm nhạc hậu Covid

Sau một thời gian “đóng băng” vì Covid-19, thị trường âm nhạc đang sôi động trở lại. Thông qua các album hoặc chương trình âm nhạc được thực hiện công phu cho thấy ...
‘Heidi’ trở lại với độc giả Việt Nam

‘Heidi’ trở lại với độc giả Việt Nam

Tác phẩm “Heidi” của nữ nhà văn Johanna Spyri (1927 - 1901) nằm trong bộ sách văn học kinh điển, minh họa màu do Đông A mua bản quyền của Usborne - nhà xuất bản nổi ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất