Nhiều hoạt động mỹ thuật trong thời gian tới

Hoàng Minh

Ngày 20/2, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động mỹ thuật sẽ diễn ra trong năm 2020.

Theo đó, năm nay Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm sẽ phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam, Sở VHTTDL, Sở VHTT, Hội Văn học - Nghệ thuật các tỉnh, thành phố tổ chức triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2020 tại Hà Nội và triển lãm các tác phẩm chọn lọc tại TPHCM. Các tác phẩm tham gia triển được sáng tác từ năm 2016 đến năm 2020 phản ánh sinh động cuộc sống lao động, học tập, sinh hoạt, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các vấn đề cuộc sống đương đại; dành cho những nghệ sĩ trẻ từ 18 - 35 tuổi.

Nằm trong sự kiện hưởng ứng Việt Nam đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với các cơ quan liên quan sẽ tổ chức cuộc thi và triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 3, tại Hà Nội. Cuộc thi dành cho tất cả các tác giả là công dân các nước ASEAN ở các thể loại tranh in nổi, tranh in lõm, tranh in phẳng, tranh in xuyên, tranh in độc bản, tranh in đa chiều và tranh in các kỹ thuật khác. Hội động nghệ thuật gồm 9 thành viên trong đó có 1 đến 2 chuyên gia quốc tế sẽ tiến hành thẩm định các tác phẩm dự thi qua 2 vòng gồm vòng chọn tác phẩm qua file ảnh và vòng chọn tác phẩm. Thời gian nhận file ảnh dự thi của các tác giả sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 19/4/2020. Dự kiến, sau khi tiến hành tuyển chọn và triển lãm, Bộ VHTTDL sẽ trao tặng 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác giả, tác phẩm xuất sắc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lời nguyền của bà Tiên

Lời nguyền của bà Tiên

Nhân dịp Tết Trung thu, từ ngày 25/9 đến ngày 1/10, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ công diễn vở kịch xiếc “Lời nguyền của bà Tiên”, tại Rạp xiếc Trung ương.
Việt Nam trong tôi

Việt Nam trong tôi

nhiều nghệ sĩ Việt Nam phối hợp với một số nghệ sĩ quốc tế ra mắt chương trình “Video for Vietnam - Việt Nam trong tôi”.
Còn mãi nhịp đập trái tim

Còn mãi nhịp đập trái tim

Chương trình VTV đặc biệt “Còn mãi nhịp đập trái tim” sẽ được phát sóng vào 20h10, hôm nay, ngày 23/9 trên VTV1.

Xem nhiều nhất