NSNA Trần Phong ra mắt sách ảnh ‘Tượng gỗ Tây Nguyên’

Hương Thảo

NSNA Trần Phong vừa cho ra mắt sách ảnh “Tượng gỗ Tây Nguyên” (NXB Thế giới) dày 256 trang, trình bày song ngữ Việt - Anh nhằm ghi giữ những vẻ đẹp sâu thẳm, rực rỡ trong dòng chảy văn hóa của các dân tộc bản địa Tây Nguyên.

NSNA Trần Phong ra mắt sách ảnh ‘Tượng gỗ Tây Nguyên’

NSNA Trần Phong cho biết, cuốn sách là kết quả quá trình sưu tầm lâu dài cách đây hơn 3 thập kỷ nhằm giới thiệu những hình ảnh chân thực về tượng nhà mồ, chủ yếu của 2 dân tộc Jrai, Bahnar của 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Phần lớn những bức ảnh trong cuốn sách đã thực hiện từ những năm 1986, 1988 và nhiều năm sau đó. Trong cuốn sách, ngoài lời giới thiệu của PGS.TS Ngô Văn Doanh còn có thêm lời giới thiệu viết năm 1993 của cố GS Từ Chi - những nhà nghiên cứu hàng đầu về văn hóa Tây Nguyên. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chương trình nghệ thuật ‘Tiếng mùa Xuân’

Chương trình nghệ thuật ‘Tiếng mùa Xuân’

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân 2021 với tên gọi “Tiếng mùa ...
Tân Sửu nghênh Xuân

Tân Sửu nghênh Xuân

Từ ngày 4/2 đến ngày 1/3, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động, chương trình Mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021 với chủ đề “Tân Sửu ...

Tin nóng

Kết nối di sản văn hóa phi vật thể với du lịch

Kết nối di sản văn hóa phi vật thể với du lịch

Việt Nam tự hào là quốc gia có 12 di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh và hàng nghìn di sản trong cộng đồng. Tuy nhiên, việc kết nối các di sản phi vật thể với ngành du lịch lại đang xảy ra những xung đột.

Xem nhiều nhất