Phát động giải báo chí về văn hóa ứng xử

Hoàng Minh

Ngày 19/8, tại Hà Nội, Bộ TTTT phối hợp với Bộ VHTTDL, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động Giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử”.

Theo đó, tham gia giải là các tác phẩm báo chí thuộc các thể loại bài phản ánh, phóng sự, điều tra, bút ký, chương trình tọa đàm và ảnh báo chí (trừ các chương trình phát thanh và truyền hình trực tiếp) tuyên truyền về văn hóa ứng xử được đăng, phát trên các loại hình báo in, báo điện tử, báo hình từ ngày 1/1/2019 đến 30/6/2020.

Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ TTTT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, thông qua cuộc phát động giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử” sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về văn hóa ứng xử trên các phương tiện thông tin đại chúng; động viên khuyến khích các cơ quan báo chí, nhà báo trong thực hiện tuyên truyền về văn hóa ứng xử, tạo hiệu ứng tích cực lan tỏa những hành vi ứng xử sâu rộng trong xã hội. BTC mong muốn giải báo chí sẽ nhận được sự tham gia ủng hộ nhiệt tình của các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên và những người làm báo viết các tác phẩm báo chí về văn hóa ứng xử; các bài viết nghiên cứu văn hóa của các nhà văn, nhà khoa học để nghiên cứu, phân tích một cách dễ hiểu, có sức thuyết phục.

Theo kế hoạch, thời gian nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 30/6/2020 tại Cục Thông tin cơ sở (Tầng 20, tòa nhà VNTA, 68 Dương Đình Nghệ, Hà Nội). BTC sẽ tổ chức chấm sơ khảo từ ngày 3/7/2020 đến 30/7/2020; thời gian chấm chung khảo từ ngày 3/8/2020 đến 10/8/2020. Về cơ cấu giải thưởng, ở giải tập thể có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Khuyến khích; Giải cá nhân gồm 5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích. Lễ tổng kết và trao Giải sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9/2020.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vạ miệng là ‘lên phường’

Vạ miệng là ‘lên phường’

Người nổi tiếng không chỉ đòi hỏi về tài năng mà hơn cả là tư cách đạo đức, ứng xử với công chúng.

Tin nóng

Sao Việt lao đao vì Covid

Sao Việt lao đao vì Covid

Hàng loạt các chương trình nghệ thuật đang có nguy cơ phải hoãn vô thời hạn làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, công việc của các nghệ sĩ.

Xem nhiều nhất