Phát hiện thêm 12 hang, động mới tại Phong Nha – Kẻ Bàng

Quảng Nghĩa 

Ngày 4/4, thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, Đoàn thám hiểm Hiệp hội Nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh (BCRA) vừa phát hiện thêm 12 hang động mới ở khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng.

Phát hiện thêm 12 hang, động mới tại Phong Nha – Kẻ Bàng

Một hang mới phát hiện tại Quảng Bình. (Ảnh: BCRA cung cấp).

Theo kế hoạch, đoàn thám hiểm BCRA tiến hành khảo sát từ ngày 3 đến 20/3 tại các địa phương ở 3 huyện Bố Trạch, Quảng Ninh, Minh Hóa.

Qua khảo sát, đoàn thám hiểm đã phát hiện ra 12 hang mới gồm: Hang Doc Co dài 554.6 m, End Cave dài 51.5 m, Dry Vom dài 413 m (huyện Bố Trạch); Nước Ngầm dài 3.872 m, Nước Lặn 3 dài 1.919 m, Hung Thoai dài 460 m, Coincidental Cave dài 100 m (huyện Quảng Ninh); 3 horned Viper (PN2) dài 194.8 m, Phu Nhieu 4 dài 2.012 m, Cha Ra dài 314 m, Thoang Lip dài 137 m (huyện Minh Hóa). Tổng số chiều dài hang động mới được phát hiện và đo vẽ lần này là 10,491 m.

Trong đợt khảo sát hang động lần này, đoàn BCRA đã khám phá ra một hang động dài gần 4 km và một số hang động sông ngầm khác tại huyện Quảng Ninh.

Được biết trước đó, do dịch Covid-19, 5 thành viên của đoàn phải cách ly bắt buộc và đã ảnh hưởng đến kế hoạch vì một nửa đội không thể đi thám hiểm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

 [ẢNH] Bức họa trên mí mắt

 [ẢNH] Bức họa trên mí mắt

Một thợ trang điểm tuyệt vời đã biến mí mắt thành những tác phẩm nghệ thuật kỳ diệu, những bức tranh rất nhỏ nhưng đầy đủ chi tiết và màu sắc.

Tin nóng

Màn đọ sắc 'hút mắt' của dàn Hoa hậu trên thảm đỏ

Màn đọ sắc 'hút mắt' của dàn Hoa hậu trên thảm đỏ

Màn đọ sắc cực “căng” của dàn Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Việt Nam tại Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam - Aquafina Vietnam International Fashion Week 2020 đã khiến cho không khí sự kiện trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. 

Xem nhiều nhất