Phục Thù: Khi trường học cũng là một thế giới ‘cá lớn nuốt cá bé’

Hoàng Minh

Đi sâu vào thế giới đằng sau cánh cửa trường học, Phúc Minh Books phối hợp với NXB Văn học vừa cho ra mắt độc giả cuốn tiểu thuyết trinh thám Phục Thù của Hô Diên Vân.

Phục Thù: Khi trường học cũng là một thế giới ‘cá lớn nuốt cá bé’

Cuốn sách của tác giả Hồ Diên Vân.

Phục thù mở đầu bằng việc một gia đình có thế lực muốn thuê thám tử tài giỏi nhất của cả nước - Hô Diên Vân để bảo vệ cậu con trai trước sự trả thù của một người cha.

Ba năm trước, cô bé bốn tuổi Đoàn Minh My được kết luận là tử vong do bệnh hen suyễn tái phát khi đang chơi cùng hai cậu học sinh trung học Trương Chấn và Vu Văn Dương trong gara xe ô tô của một tiểu khu cao cấp dành cho giới thượng lưu. Quá đau lòng trước sự ra đi của con gái, Đoàn Tân Nghênh đã đến tận trường và chém bị thương Trương Chấn. Hắn vào tù, biết được đã chém nhầm đối tượng, âm thầm chuẩn bị cho kế hoạch trở lại trả thù kẻ đã hại chết con gái mình - Vu Văn Dương.

Một chiếc xe đẩy hàng vô tình mất phanh, lao thẳng xuống chân dốc, chiếc xe đạp bị hỏng trong giải xe đạp leo núi dành cho thanh thiếu niên, chiếc bánh ăn thử có tẩm chất độc trên đầu tăm, một vụ hỏa hoạn... tất cả đều được sắp đặt giống như một vụ tai nạn bất ngờ. Một người cha với quyết tâm báo thù, đối tượng lại được được bảo vệ bởi một hàng rào chắn bất khả xâm phạm.

Cuộc đấu trí giữa thám tử nổi tiếng về tài suy luận cùng với tên tội phạm mới được ra tù được đánh giá là đặc biệt nguy hiểm, có khả năng tái phạm cao trở nên căng thẳng và hack não hơn bao giờ hết...

Không chỉ là một cuộc đấu trí giữa thám tử với tài suy luận nổi danh thiên hạ với một kẻ tội phạm nguy hiểm, Phục thù còn là câu chuyện về mối quan hệ trong gia đình, ranh giới mong manh giữa bạn học và kẻ thù, là những ẩn ức về tuổi thơ, chứng ám thị, là nỗi cô đơn và bế tắc của những đứa trẻ "hoàn hảo". Thì ra thế giới của con trẻ cũng khốc liệt không kém gì so với thế giới của những người lớn, cũng là cá lớn nuốt cá bé.

Cha mẹ, người lớn có thật sự hiểu hết con cái của mình? Hiểu được cuộc sống thật sự của con trẻ đằng sau cánh cổng trường học? Đằng sau vỏ bọc của một học sinh ưu tú về mọi mặt? Phục thù hé lộ một phần thế giới của những người trẻ tuổi.

Nạn bạo lực học đường vốn đã trở thành một vấn nạn trên khắp thế giới, với đầy những trăn trở, những dự tính biện pháp, nhưng thẳm sâu trong lòng thế giới ấy, biết bao nhiêu đứa trẻ vẫn đang hàng ngày chịu đựng nỗi đau đớn, chà đạp, gào khóc bằng sự câm lặng, trong hố sâu của chính mình...

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất