Ra mắt cuốn sách 'Dòng tranh dân gian Đông Hồ'

 

Ngày 31/7 tới, tại Hà Nội, sẽ diễn ra buổi tọa đàm và ra mắt cuốn sách “Dòng tranh dân gian Đông Hồ” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Thu Hòa (Chủ biên), Trịnh Sinh, Lê Bích; do NXB Thế giới và Bảo tàng Gốm sứ Hà Nội phối hợp xuất bản.

Cuốn sách dày gần 300 trang, được chia thành 3 chương: Chương 1: Làng Đông Hồ, Chương 2: Các dòng tranh dân gian sản xuất tại Đông Hồ, và chương 3: Tranh dân gian khắc gỗ và vẽ tay.

Cuốn sách được thực hiện công phu, với hơn 500 hình ảnh (đa số được chụp mới), mô tả khá chi tiết về làng Đông Hồ, các bước làm tranh, các bức tranh Đông Hồ nổi tiếng và những bức tranh Đông Hồ ít được du khách biết tới, đồng thời chân dung nghệ nhân tiêu biểu cũng được khắc họa. Bên cạnh đó sách còn giới thiệu 2 thể loại tranh ít được biết đến của Đông Hồ là tranh đồ thế và tranh trổ giấy hay còn gọi là trổ lé. Đặc biệt, độc giả có thể tìm thấy nhiều tư liệu mới được các nghệ nhân hoặc đại diện gia đình các nghệ nhân chia sẻ đã giúp cho cuốn sách này có những nét khác biệt so với nhiều cuốn sách tranh Đông Hồ từng xuất bản trước đây.

N.Hà

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đất mới cho ban nhạc trẻ

Đất mới cho ban nhạc trẻ

Dương Cầm đã quyết định mở ra series Bandlands Channel, trước hết là làm ra một sân chơi đúng nghĩa dành cho các ban nhạc.
'Chuyện tình Khau Vai' sẵn sàng trước giờ 'G'

'Chuyện tình Khau Vai' sẵn sàng trước giờ 'G'

"Chuyện tình Khau Vai" là câu chuyện về huyền tích đã hình thành nên một nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc vùng cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang là "Chợ tình ...
Tiếp cận văn hóa đọc bằng âm thanh

Tiếp cận văn hóa đọc bằng âm thanh

Dù mới ra đời 3 tháng nhưng kênh “Cùng bạn đọc sách” thực sự đã góp phần truyền cảm hứng, kết nối và lan tỏa tri thức đối với mọi người. Đặc biệt là người khiếm thị ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất