Ra mắt sách Lịch sử phong trào đô thị Huế 1954 - 1975

PV

Ngày 18/10, tại TP Hồ Chí Minh, tập sách “Lịch sử phong trào đô thị Huế 1954 - 1975” đã ra mắt bạn đọc.

Được soạn thảo theo chủ trương của Thành ủy Huế, NXB Trẻ ấn hành, “Lịch sử phong trào đô thị Huế 1954 - 1975” do chính những người từng gắn bó với hoạt động phong trào Huế nói riêng, miền Nam Việt Nam nói chung. Sách dày 500 trang, phản ánh khá đầy đủ bức tranh toàn cảnh về hoạt động đấu tranh của sinh viên, học sinh và nhân dân Huế thời chống Mỹ cứu nước.

Đại diện nhóm biên soạn, ông Lê Văn Thuyên, nguyên Chủ tịch Tổng hội sinh viên Huế 1971 - 1972 cho biết: Sách nói về phong trào đô thị Huế nhưng thật ra là phong trào đô thị của cả nước. Trong lịch sử chống ngoại xâm thì đấu tranh của học sinh, sinh viên, phật giáp là đấu tranh chỉ đơn thuần xuất phát từ lòng yêu nước mà không từ bất kỳ động cơ nào.

Cuốn sách cũng được chính những người tham gia phong trào, những nhân chứng lịch sử kể lại với các chi tiết sự kiện được ban biên soạn kể lại tỉ mỉ.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Vùng xa lạ’ của Đinh Quang Hải

‘Vùng xa lạ’ của Đinh Quang Hải

20 tác phẩm vẽ bằng acrylic, khổ lớn của họa sĩ thế hệ 7x Đinh Quang Hải đang được triển lãm tại Mai Gallery (số 113 Hàng Bông, Hà Nội).
Thị trường âm nhạc hậu Covid

Thị trường âm nhạc hậu Covid

Sau một thời gian “đóng băng” vì Covid-19, thị trường âm nhạc đang sôi động trở lại. Thông qua các album hoặc chương trình âm nhạc được thực hiện công phu cho thấy ...
‘Heidi’ trở lại với độc giả Việt Nam

‘Heidi’ trở lại với độc giả Việt Nam

Tác phẩm “Heidi” của nữ nhà văn Johanna Spyri (1927 - 1901) nằm trong bộ sách văn học kinh điển, minh họa màu do Đông A mua bản quyền của Usborne - nhà xuất bản nổi ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất