Romeo và Juliet phiên bản 2019

C.A.

Beverly Blankenship - nữ đạo diễn người Áo nổi danh tại các sân khấu châu Âu nhiều năm qua đang hợp tác với các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng vở diễn Romeo và Juliet của William Shakespeare phiên bản 2019.

Đạo diễn Beverly Blankenship đã dàn dựng và tham gia giảng dạy tại Hà Nội trong một dự án sân khấu vào năm 2010, nay tiếp tục trở lại giảng dạy tại Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội.

Romeo và Juliet là tác phẩm kinh điển đã được dàn dựng và biểu diễn tại hàng ngàn nhà hát, đoàn nghệ thuật trên khắp thế giới. Bởi vậy dàn dựng một kịch bản vốn đã quen thuộc với khán giả là một thách thức không nhỏ đối với bất kỳ nhà hát nào. Làm mới một vở diễn đã từng thành danh tại Nhà hát Tuổi trẻ lại càng khó khăn hơn. Phiên bản mới Romeo và Jiliet lần này được kỳ vọng sẽ góp phần tôn vinh các giá trị của nhân loại thông qua sân khấu. Với bản diễn mới này, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ có phụ đề tiếng Anh để chào đón khán giả là người nước ngoài sinh sống tại Hà Nội quan tâm đến thưởng thức.

Vở diễn Romeo và Juliet phiên bản mới của Nhà hát Tuổi trẻ sẽ ra mắt khán giả vào các tối 16-17/11 và 24/11.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Hà Nội reo vang reo’

‘Hà Nội reo vang reo’

Là chủ đề là dự án phi lợi nhuận do Tổ chức Nghiên cứu, thực hành và giáo dục nghệ thuật Wonder thực hiện.
Phát sóng bộ phim tôn vinh lính cứu hỏa

Phát sóng bộ phim tôn vinh lính cứu hỏa

Bắt đầu từ tháng 10/2020, sau khi bộ phim “Lựa chọn số phận” kết thúc, Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng bộ phim “Lửa ấm” trên kênh VTV1.
Xét giải thưởng Âm nhạc

Xét giải thưởng Âm nhạc

Hội Nhạc sĩ Việt Nam vừa ra thông báo về việc xét tặng giải thưởng Âm nhạc cho các hội viên.

Tin nóng

Xem nhiều nhất