'Sắc hoa'

 

Là chủ đề các hoạt động đón năm mới 2020 tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Chuỗi hoạt động diễn ra từ ngày 1/12/2019 đến ngày 2/1/2020 với sự tham gia của khoảng 150 đồng bào, nghệ sĩ, diễn viên. Điểm nhấn trong chuỗi hoạt động là không gian “Phiên chợ vùng cao chào đón năm mới 2020”.

Tại đây, BTC tái hiện không gian chợ đậm sắc màu văn hóa của vùng cao phía Bắc; giới thiệu nghề thủ công truyền thống của dân tộc Mông, dân tộc Cống tỉnh Điện Biên; tôn vinh văn hóa trà và thưởng trà của tỉnh Thái Nguyên. Không gian “Trà Thái Nguyên” có sự hội tụ sắc màu văn hóa của tỉnh Thái Nguyên với sự kết nối giữa văn hóa trà, thưởng trà, không cầu kỳ mà là đơn giản, tình cảm và giao lưu văn hóa độc đáo, kết hợp với giới thiệu nghệ thuật đàn tính, hát Then. Đồng bào dân tộc Cống tỉnh Điện Biên sẽ tái hiện “Tết hoa”- một loại hình Tết của đồng bào diễn ra khi đã xong công việc mùa vụ…

T.Mai

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bóng mặt trời

Bóng mặt trời

Là chủ đề triển lãm của họa sĩ Duy Hòa sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 6/10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).
Gặp những người giữ lửa cho Trung thu

Gặp những người giữ lửa cho Trung thu

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình với sự tham gia của các nghệ nhân dân gian đã nhiều năm giữ gìn Tết Trung thu cổ truyền.

Tin nóng

Xem nhiều nhất