Tái bản sách dạy con từ thế kỷ 20

Đoàn Xá

Lần đầu xuất bản năm 1942 tại Nhà in Lê Cường, cuốn sách “Giáo Dục Nhi Đồng” của tác giả Đạm Phương Sử Nữ là một trong những tác phẩm tiêu biểu thể hiện tư tưởng tiến bộ, hiện đại, thậm chí đi trước thời đại của bà về những vấn đề liên quan đến giáo dục, phụ nữ và trẻ em. Sách vừa được NXB Kim Đồng tái bản và giới thiệu tới bạn đọc.

Tái bản sách dạy con từ thế kỷ 20

Cuốn sách dạy trẻ em từ thế kỷ trước.

Theo đại diện NXB, cuốn sách gồm bốn phần: Phần 1 – Tập dưỡng và Giáo dục; Phần 2 – Đức dục; Phần 3 – Trí dục; Phần 4 – Thể dục. Trong mỗi phần, tác giả đều diễn giải chi tiết và cụ thể những nội dung cơ bản, quan trọng trong giáo dục nhi đồng, đề cao môi trường gia đình, thói quen, việc tập dưỡng hàng ngày và trách nhiệm của người cha, người mẹ. Dù sách được viết hơn 80 năm trước nhưng độc giả vẫn có thể tìm được nhiều thông tin quý báu để áp dụng cho các em nhỏ ở lứa tuổi từ 0 đến 6 hiện nay.

Có thể nói, thay vì chạy theo phương pháp dạy con kiểu Mỹ, kiểu Nhật hay Do Thái tràn lan trên mạng, các bậc cha mẹ người Việt nên tìm đọc cuốn sách nhiều tư liệu quý báu này để thấy các bậc cha ông thủa trước đã dạy con những điều tốt đẹp như thế nào trước đây.

Ngoài những kiến thức, sách còn mang đến cả một không gian văn hoá, lịch sử rất quý báu về đời sống gia đình người Việt Nam sách đây gần một trăm năm.

 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Hà Nội reo vang reo’

‘Hà Nội reo vang reo’

Là chủ đề là dự án phi lợi nhuận do Tổ chức Nghiên cứu, thực hành và giáo dục nghệ thuật Wonder thực hiện.
Phát sóng bộ phim tôn vinh lính cứu hỏa

Phát sóng bộ phim tôn vinh lính cứu hỏa

Bắt đầu từ tháng 10/2020, sau khi bộ phim “Lựa chọn số phận” kết thúc, Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng bộ phim “Lửa ấm” trên kênh VTV1.
Xét giải thưởng Âm nhạc

Xét giải thưởng Âm nhạc

Hội Nhạc sĩ Việt Nam vừa ra thông báo về việc xét tặng giải thưởng Âm nhạc cho các hội viên.

Tin nóng

Xem nhiều nhất