: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
06:40:30 17/02/2020

'Thiên nga' Thu Huệ tỏa sáng

Nguyễn Thu Huệ - người đảm nhận vai diễn Công chúa trong vở ballet Hồ Thiên Nga vừa lọt vào danh sách 30 Under 30 (30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2020) của tạp chí Forbes Việt Nam.

'Thiên nga' Thu Huệ tỏa sáng

Nguyễn Thu Huệ - người đảm nhận vai diễn Công chúa trong vở ballet Hồ Thiên Nga.

Trong vở Hồ Thiên nga, do Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) sản xuất trong năm qua, Thu Huệ đảm nhận một lúc hai vai diễn trái ngược. Đó là Thiên nga trắng Odete và Thiên nga đen Odile. Trong phần giới thiệu nghệ sĩ, Forbes khẳng định “Thu Huệ là diễn viên ballet Việt Nam đầu tiên đảm nhận vai chính thiên nga trắng và thiên nga đen… Việc phân vai này đòi hỏi nghệ sĩ phải có tài năng, sức khỏe và sự khổ luyện để đạt tới kỹ thuật mong muốn. Đây là một thách thức lớn trong môi trường ít có điều kiện biểu diễn, đào tạo còn nhiều hạn chế như ở Việt Nam”.

Bản thân nghệ sĩ Thu Huệ cũng bất ngờ về kết quả bình chọn này. Cô chia sẻ “Vinh danh trong Top 30 Under 30 của tạp chí Forbes là một vinh dự và động lực vô cùng lớn đối với tôi. Đây sẽ là động lực giúp tôi tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu với ballet”.

Trên cương vị người đứng đầu Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, NSƯT Trần Ly Ly bày tỏ: VNOB rất vinh dự khi thấy rằng những nỗ lực của cá nhân Thu Huệ nói riêng và tập thể nghệ sĩ nói chung qua vở ballet Hồ Thiên nga đã được công chúng ghi nhận thông qua kết quả bình chọn này. Sự quan tâm của công chúng thông qua truyền thông như thế này sẽ góp phần tạo niềm tin, sự hứng khởi và nuôi dưỡng niềm say mê nghệ thuật cho chúng tôi.

Sau khi được công bố, Thu Huệ cùng với 5 đại sứ khác của 30 Under 30 đã cùng tham gia gây quỹ trong chương trình từ thiện “Chung tay vận động xây điểm trường Nậm Khum” tại xã Chung Chải (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên).

Nguyễn Thu Huệ sinh ra ở Cẩm Thúy, Thanh Hóa. Cô bắt đầu theo học chuyên ngành múa ballet tại Trường Cao đẳng Múa Việt Nam từ năm 12 tuổi. Năm 2012, cô tốt nghiệp Trường Cao đẳng Múa Việt Nam và về làm việc tại Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Trước đó, Thu Huệ xuất sắc giành giải Vàng cuộc thi “Tài năng trẻ HSSV các trường văn hóa nghệ thuật toàn quốc” năm 2012. Thu Huệ từng đảm nhiệm vị trí soloist của nhiều vở Ballet như “Chopiana”, “Kẹp hạt dẻ”, “Giselle”…

Hoàng Minh