“Thuở ấy”

   M.H.

Là tên cuộc triển lãm giấy dó của họa sĩ Lương Hùng khai mạc chiều qua (17/7), tại Bào tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội. Triển lãm trưng bày hơn 40 tác phẩm chuyên về chất liệu giấy dó.

“Thuở ấy”

Tranh giấy dó của họa sĩ Nguyễn Lương Hùng bồi trên vải được diễn đạt bằng chất liệu mực nho, acrylic có cái nhìn thực tại, ghi những mảng cắt lớp trong đời sống đô thị Hà Nội và vùng nông thôn ngoại thành.

Chúng diễn ra tự nhiên, dung dị theo không gian, thời gian của bốn mùa trong năm mà không câu nệ vào một ý niệm nào cả. Chính xác ra thì chỉ coi trọng xúc cảm của họa sĩ.

Ở một số tác phẩm trong đó, họa sĩ vươn tới sự phiêu lãng tâm hồn, thể hiện một bản thể có cá tính giầu âm hưởng huyền hoặc Đông phương. Đấy là tín hiệu mở ra con đường tạo nên bản sắc riêng của ông…

Triển lãm lãm diễn ra tới hết ngày 21/7.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lời nguyền của bà Tiên

Lời nguyền của bà Tiên

Nhân dịp Tết Trung thu, từ ngày 25/9 đến ngày 1/10, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ công diễn vở kịch xiếc “Lời nguyền của bà Tiên”, tại Rạp xiếc Trung ương.
Việt Nam trong tôi

Việt Nam trong tôi

nhiều nghệ sĩ Việt Nam phối hợp với một số nghệ sĩ quốc tế ra mắt chương trình “Video for Vietnam - Việt Nam trong tôi”.
Còn mãi nhịp đập trái tim

Còn mãi nhịp đập trái tim

Chương trình VTV đặc biệt “Còn mãi nhịp đập trái tim” sẽ được phát sóng vào 20h10, hôm nay, ngày 23/9 trên VTV1.

Xem nhiều nhất